TTCS hợp tác phát hành trái phiếu

Ngày 10-5, lễ ký kết hợp tác phát hành trái phiếu giữa Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) với Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) đã diễn ra tại TPHCM.

Đợt trái phiếu do TTCS phát hành lần này là trái phiếu bằng đồng Việt Nam có tổng trị giá 1.000 tỷ đồng, tổng số lượng phát hành là 1.000 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng / trái phiếu, đáo hạn năm 2021, có tài sản bảo đảm và không chuyển đổi. Đơn vị bảo lãnh thanh toán là Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (Tập đoàn TTC), đơn vị tư vấn phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) và đơn vị tổ chức quản lý tài khoản và tài sản đảm bảo, đại lý lưu ký và thanh toán là TPBank.

Toàn bộ đợt trái phiếu do TTCS phát hành được TPBank và VIB đầu tư với trị giá lần lượt là 600 tỷ đồng và 400 tỷ đồng. Cùng với những kết quả hoạt động khả quan trong thời gian gần đây, việc TPBank và VIB cùng hợp tác tham gia đầu tư toàn bộ gói trái phiếu 1.000 tỷ đồng này của TTCS thể hiện sự đánh giá cao cơ hội hợp tác và triển vọng phát triển của TTCS.

Trong giao dịch này, TPBank thể hiện vai trò quan trọng, vừa là nhà đầu tư tham gia đầu tư nhiều nhất trong đợt trái phiếu phát hành đợt này, đồng thời cũng được TTCS chọn làm đại lý đăng ký, thanh toán và đại lý quản lý tài sản đảm bảo. Bằng việc ký kết hợp tác này, TPBank và VIB sẽ đáp ứng nhu cầu vốn cho TTCS để tiếp tục phát triển bền vững với định hướng mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong ngành mía đường tại Việt Nam, đủ năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong khu vực sau khi hội nhập. Quyết định đầu tư này một lần nữa khẳng định định hướng kinh doanh của TPBank và VIB là luôn sẵn sàng cam kết hỗ trợ tài chính cho các ngành sản xuất quan trọng của nền kinh tế, sát cánh, hiểu và đồng hành doanh nghiệp trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.