Chung kết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2010 - Cúp Đức Long Gia Lai

Truyền hình Vĩnh Long lên ngôi

Trong trận chung kết nữ, Truyền hình Vĩnh Long tiếp tục khiến người ta phải ngạc nhiên khi vượt lên dẫn trước TT.LVB 25/21 ở ván đầu tiên, nhờ sự xuất sắc của cặp chủ công Chaisri (12)-Cẩm Tú (6) và điểm mạnh phòng thủ trên lưới.

Hầu hết những miếng đánh nhanh, chồng, lao hay giãn biên của Kim Huệ, Thu Trang, Phạm Yến hay Đỗ Thị Minh đều bị hàng chắn của TH.VL khuất phục. Điều đó đã đẩy các học trò của HLV Phạm Văn Long vào thế rối loạn đội hình. Tuy nhiên, sau khi xốc lại đội hình, TT.LVB đã kịp vượt lên thắng 25/20 và 25/23 ở hai ván tiếp theo.

Bất ngờ chưa dừng ở đó, khi TH.VL thắng lại 26/24 ở ván thứ 4, kéo trận đấu đến với ván thứ 5 quyết định, để rồi kết thúc luôn ở điểm thắng 15-8, trở thành “nữ hoàng” mới của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Phạm Thị Yến (7, TTLV Bank) đập bóng không qua được hàng chắn của TH Vĩnh Long. Ảnh: Minh Trần

Màn lên ngôi ngoạn mục của TH.VL cộng với sự thể hiện ở vòng 1 rất ấn tượng đã góp phần “cứu” giải VĐQG khỏi cảnh khá tẻ nhạt về chuyên môn cũng như ít ỏi về số lượng khán giả đến sân. Ngôi vô địch vòng 1 chắc chắn sẽ trở thành động lực lớn cho đội bóng miền Tây bước vào vòng 2 với khí thế mạnh mẽ hơn.

Trước đó, ở trận tranh hạng ba nam, các cầu thủ Thể Công nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ lối đánh khá đa dạng và hưng phấn của các mũi nhọn Văn Phương (2), Duy Quang (10), Minh Tuấn (15). Tuy nhiên, ở ba ván sau, Thể Công bỗng chơi nhạt nhòa và để Sacombank Biên phòng lội ngược dòng thắng lại, kết thúc trận đấu với tỷ số thắng 3-2 (21/25, 21/25, 25/16, 29/27 và 15/8), giành hạng ba chung cuộc.

* Hôm nay (28-3), sẽ diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của Cúp Đức Long Gia Lai 2010:

- Tranh hạng ba nữ: VTV Bình Điền Long An - Giấy Bãi Bằng (19 giờ)

- Chung kết nam: Hoàng Long Long An - Tràng An Ninh Bình (20 giờ 30). 

Sáng qua (27-3), rất nhiều người đã sốc và không kìm được nước mắt khi hay tin HLV Nguyễn Khắc Thùy của đội bóng chuyền nam Đức Long Quân khu 5 đột ngột từ trần ở tuổi 46, cái độ tuổi đang phơi phới của một HLV bóng chuyền.

Hai năm rồi, bóng chuyền Việt Nam liên tiếp gặp chuyện không may. Năm ngoái, nguyên TTK VFV Hà Mạnh Thư ra đi, năm nay đến lượt HLV Nguyễn Khắc Thùy, mà toàn là những người tâm huyết với công cuộc xây dựng và phát triển bóng chuyền nước nhà.

Tiếc thay, HLV Nguyễn Khắc Thùy ra đi giữa lúc ông và đội bóng khoác áo lính đang được kỳ vọng nay mai sẽ trở thành một thế lực mới của bóng chuyền Việt Nam. Và điều này rõ ràng đã khiến Ngày Thể thao Việt Nam (27-3) trở nên thiếu trọn vẹn với các cầu thủ Đức Long Quân khu 5. Sự ra đi đột ngột của HLV Khắc Thùy cũng đã khiến đêm diễn ra trận chung kết giải nữ giữa Thông tin Liên Việt Bank và Truyền hình Vĩnh Long trôi đi hơi buồn… 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác