Chung kết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG - Cúp Đức Long Gia Lai 2010

Truyển hình Vĩnh Long lại gây sốc!

Rời sân sau trận thua Truyền hình Vĩnh Long 1-3, HLV Lương Khương Thượng của đội VTV Bình Điền Long An thừa nhận, đối thủ đã chơi hay, tỉnh táo và “liều” hơn hẳn các học trò của ông trong cuộc đối đầu mà nhiều người tin chắc, đội ĐKVĐ quốc gia sẽ thắng không mấy khó khăn.

Ông Thượng bảo: “Giá như có Ngọc Hoa thì có lẽ mọi chuyện đã khác”. Đúng là khi thiếu vắng phụ công số 1 Việt Nam, đội hình VTV BĐ.LA trở nên khá hiền lành và không đủ sức phá vỡ thế bế tắc, cải thiện sự rối loạn trong phòng thủ của mình.

Hàng phòng thủ Truyền hình Vĩnh Long quá hay khiến các tay đập của VTV Bình Điền Long An nhiều phen bó tay.

Hôm qua, VTV BĐ.LA đã thua dưới cơ TH Vĩnh Long, dù rằng Diệu Châu, Seni, Kim Đính hay Kiều Oanh đã nỗ lực hết sức. Nhưng cũng phải thừa nhận, đội bóng Vĩnh Long đã chơi quá hay trước người láng giềng. Phòng thủ trên lưới, phòng thủ hàng sau luôn có được chiều sâu cần thiết, để từ đó, những mũi tấn công như Chaisri (12), Ngọc Tuyết (5) hay Kim Túc (8), Cẩm Tú (6) thoải mái hơn trong những tình huống lên lưới tấn công.

Các cô gái truyền hình miền Tây phòng thủ quá hay khiến các tay đập VTV BĐ.LA nản lòng. Chủ công Chaisri dù chỉ cao chưa tới 1m70, nhưng đà bật tấn công rất cao, những cú đập của cô quá hiểm, đầy tính toán và rõ ràng đấy là một trong những yếu tố quyết định cho thắng lợi 3-1 (24/26, 25/18, 25/21 và 25/22) của đội nhà. Chiến thắng này không chỉ giúp TH Vĩnh Long giành vé vào chơi trận chung kết, mà tiếp tục chứng tỏ họ là hiện tượng đầy thú vị của vòng 1 giải VĐQG năm nay.

Ở cuộc so tài nhiều duyên nợ giữa Thể Công và Hoàng Long Long An, hai đội bóng không ngoại binh, và sự hấp dẫn về chuyên môn đã đúng với những gì mà nhiều người trông đợi. Tiếc rằng, đội bóng áo lính không còn vẻ oai hùng thuở nào và họ chỉ có thể giữ ở mức giằng co về điểm số, trước khi chịu khuất phục trước “vua đấu Cúp” Hoàng Long Long An 3-0 (25/16, 25/18 và 25/23).

Có thêm chủ công Trường Giang từ Bến Tre, đội bóng Long An như hổ thêm cánh. Cặp chủ công Trường Giang, Quang Khánh quá mạnh ở biên và những miếng đánh lao sau vạch 3m, cộng thêm với những cú đập nhanh và hiểm của phụ công Văn Tuấn hay Phước Tiến khiến các tay chắn Thể Công mất phương hướng. Dù Duy Quang, Minh Tuấn, Văn Phương và Văn Thanh đã chơi rất nỗ lực để gỡ điểm, nhưng đội hình Thể Công vẫn không xoay chuyển được cục diện, đành chấp nhận dừng bước, đợi trận tranh hạng 3 giải nam, đồng thời ngậm ngùi nhìn HL.LA tiến vào trận chung kết. 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác