Trút gánh nặng

- Lật những trang báo thể thao, dù thông tin về việc kình ngư Hoàng Quý Phước giành HCV 100m tự do tại giải bơi lội quốc tế Stockholm (Thụy Điển) 2017 khá khiêm tốn, nhưng vẫn vui ông à!

- Quý Phước dự giải này trong màu áo CLB BVSC Zuglo (Hungary), nơi anh đang tập huấn thì phải?

- Đúng như ông nói. Gây ấn tượng mạnh là em về đích đầu tiên, bỏ lại những tay bơi cừ khôi của châu Âu. Trong đó đáng kể nhất là tuyển thủ quốc gia Thụy Điển Christoffer Carlsen và tuyển thủ quốc gia Na Uy Markus Lie,…

- Ôi, hãnh diện quá!

- Nhưng cốt yếu không nằm chỗ đó.

- Ý của ông là sao?

- Hoàng Quý Phước là tài năng hiếm có. Nói như một số chuyên gia là phải hàng chục năm mới sản sinh ra được người tương tự. Vậy mà riết trong mấy năm qua, kình ngư người Đà Nẵng vẫn không bật lên được.

- Có vẻ như cậu ta khá lận đận thời gian qua?

- Mới 16 tuổi, Quý Phước giành HCĐ cự ly 100m bướm ở Xi-gêm 25 – 2009; từng giành HCV cự ly 100m bướm giải Ma-lai-xi-a mở rộng 2011; 2 HCV Xi-gêm 26 – 2011… nhưng mấy năm qua gặp trục trặc đủ kiểu.

- Tài năng của tay bơi người Đà Nẵng từng được sánh ngang thần đồng người Xi-ga-po Josepth Schooling chứ đâu giỡn.

- Quý Phước có xuất phát điểm vô cùng thuận lợi khi cả ngành thể thao lẫn đơn vị chủ quản Đà Nẵng có sự quan tâm đặc biệt, trong đó em là trọng điểm. Tiếc rằng càng về sau mọi thứ tệ dần.

- Trường hợp của Quý Phước là điển hình cho cách làm nửa vời và hời hợt. Chưa nói, những mâu thuẫn ở nội bộ đội tuyển quốc gia cùng sự bỏ bê của cấp trên khiến tài năng của em bị thui chột.

- May là đến năm 2015, người có trách nhiệm đầu tư lại và bản thân kình ngư Quý Phước cũng xác định cố gắng làm lại.

- Chiếc HCV vừa rồi tui nghĩ sẽ giúp em trút đi gánh nặng, dần lấy lại sự tự tin và hưng phấn cần thiết để chuẩn bị thi đấu ở Xi-gêm 29.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất