Trút đi gánh nặng

Công bố chính thức của BTC SEA Games 28 về lịch đấu môn bóng đá nam vào hôm qua đã khẳng định, toàn bộ các trận đấu bảng B của U.23 Việt Nam đều diễn ra tại sân Bishan. Cụ thể, đội đá trận ra quân gặp Brunei vào ngày 29-5, tiếp đó lần lượt so giày với Malaysia (2-6), Lào (4-6), Đông Timor (7-6) và Thái Lan (10-6). Như vậy, 2 trận “đinh” của U.23 Việt Nam gặp Malaysia và Thái Lan diễn ra xen kẽ với những cuộc đụng độ đội “dưới cơ” nên sẽ giúp đội bóng của HLV Miura thảnh thơi hơn chút ít.

Việc U.23 Việt Nam so giày với Thái Lan ở lượt cuối đòi hỏi đội bóng của HLV Miura phải có tính toán rất hợp lý. Nói chính xác, một khi muốn vượt qua vòng bảng, đội phải sớm định đoạt được số phận sau 4 trận đấu đầu tiên. Trong đó, cuộc tỷ thí với Malaysia là then chốt nhất, bởi vượt qua được cửa ải này, U.23 Việt Nam sẽ rộng cửa. Thậm chí nếu kịch bản suôn sẻ, trận cuối gặp Thái Lan chỉ là cơ hội cho Thái Lan và Việt Nam cùng “bắt tay” vào bán kết với 2 vị trí đầu bảng.

Ngoài tính toán đối thủ, cái may nhất của U.23 Việt Nam chính là việc né được… mặt cỏ nhân tạo. Toàn bộ các trận đấu bảng B đều diễn ra trên sân Bishan với mặt cỏ tự nhiên, trong khi bảng B đá tại sân Jalan Besar với mặt cỏ nhân tạo. Có lẽ chủ nhà Singapore, với lợi thế chơi quen trên mặt cỏ nhân tạo đã quyết định “dìm” đối thủ bằng lựa chọn này. Trước đó, HLV Miura đã khá thấp thỏm về nguy cơ đội bóng của ông phải đá trên sân cỏ nhân tạo, trong khi V-League hay giải hạng Nhất đều thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên.

Theo kế hoạch, ngày 5-5 tới, U.23 Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội chuẩn bị cho SEA Games. Hiện đã xác định quân xanh đầu tiên của độ là U.23 Hàn Quốc, với cuộc đối đầu vào ngày 9-5. VFF cũng đang tích cực tìm một đối thủ khu vực thuộc bảng A để mời so giày với U.23 Việt Nam, trước khi thầy trò HLV Miura bay sang Singapore.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng