Trượt ngã và hồi sinh

Becamex Bình Dương thua liền 2 trận sau quãng nghỉ World Cup 2010. Họ để vuột ngôi đầu về tay Hà Nội T&T, đồng thời đứng dưới cả đội bóng đồng bằng CS Đồng Tháp. Sự biến động này càng khiến cuộc đua ở nhóm đầu V-League trở nên khó lường.

Nếu như trận thua 2-3 trước Đồng Tâm Long An ở vòng 17 được xác định là do đối thủ bất ngờ thăng hoa ở thời điểm cuối trận thì hình ảnh đại bại 2-4 trước Hòa Phát Hà Nội, một trong những đội bóng bậc trung của V-League, giống như gáo nước lạnh dội lên lòng kiêu hãnh của bóng đá đất Thủ.

Trận B.Bình Dương (bên phải) bất ngờ thua đậm Hòa Phát Hà Nội 2-4 ở vòng 18. Ảnh: QUANG MINH

Ngay khi giai đoạn 2 vừa khởi đi, B.Bình Dương đã chứng tỏ sức mạnh, nhất là khi trong đội hình của họ có tiền vệ chơi đầy sáng tạo như Lee Nguyễn. Thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh nghiễm nhiên trở thành đối trọng lớn nhất của hai đội bóng “anh em” SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T trong nỗ lực đoạt danh hiệu vô địch mùa bóng năm nay.

Thế nhưng, 2 cú trượt ngã liên tiếp đã khiến B.Bình Dương văng khỏi vị trí dẫn đầu. V-League vẫn còn 8 lượt đấu nữa và B.Bình Dương còn nguyên cơ hội lật ngược thế cờ, bất kể Hà Nội T&T hay CS Đồng Tháp đang “ngổ ngáo” chiếm cứ 2 vị trí cao nhất.

ĐKVĐ SHB Đà Nẵng suýt chút nữa cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự như B.Bình Dương, nếu họ không thắng trong cuộc đối đầu với “người anh em” Hà Nội T&T. Giả sử như thua trận đó, coi như SHB Đà Nẵng tự gạch tên mình khỏi nhóm đầu.

Ngược với những cú trượt ngã của hai đội bóng mạnh SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương, đội bóng đồng bằng Đồng Tâm Long An đang hồi sinh đúng nghĩa. Với 24 điểm trong tay, HLV Ricardo tạm thở ra nhẹ nhõm vì đã cách nhóm “cầm đèn đỏ” tới 4 trận thắng.

Hai trận gần đây, đội bóng Long An đã chiến đấu hết mình, thắng B.Bình Dương nhờ sự xuất thần của chân sút Tshamala, hạ XM Hải Phòng bằng sự hồi sinh khác mang tên Antonio Carlos. Hai trận trên sân nhà, ĐT.LA giành trọn 6 điểm, tự cứu mình thoát khỏi thời điểm căng thẳng nhất của mùa bóng. Tất nhiên, chưa thể nói chắc ĐT.LA đã chạy trốn khỏi nguy cơ rớt hạng, khi V-League còn cả 8 trận đấu phía trước.

Trượt ngã trong bất kỳ trận đấu nào từ nay trở đi cũng có thể đẩy họ trở về với vị trí thứ 3 tính từ cuối bảng tổng sắp lên, trong khi hai đội bóng SLNA và LS Thanh Hóa đang chực chờ quật khởi. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng