Trượt mục tiêu dự kiến, bắn súng Việt Nam chỉ có 1 HCV ngày đầu

SGGPO

Lẽ ra, bắn súng Việt Nam đã có thể đạt được hơn con số 1 HCV trong ngày đầu tiên thi đấu của môn này tại SEA Games 31 nhưng rốt cuộc chúng ta chỉ có niềm vui chiến thắng của xạ thủ Hà Minh Thành.

Hà Minh Thành giành HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: NHẬT ANH

Hà Minh Thành giành HCV đầu tiên cho bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: NHẬT ANH

Đội bắn súng Việt Nam đã dự tranh nội dung 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn bắn nhanh nam trong ngày đầu thi đấu môn này tại SEA Games 31 16-5 tại Trường bắn súng Quốc gia thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Bài bắn 25m súng ngắn nhắn nhanh, chúng ta rất chờ đợi phải đạt được kết quả 2 ngôi vô địch ở chung kết cá nhân và đồng đội. Chúng ta rất tự tin với các xạ thủ Phan Xuân Chuyên, Đậu Văn Đông và Hà Minh Thành làm nên chuyện. Thật tiếc, cả Xuân Chuyên và Văn Đông có kết quả không tốt trong các bài bắn cá nhân bởi vẫn còn áp lực khi lần đầu thi đấu SEA Games vì thế dù Hà Minh Thành thi đấu đúng phong độ nhưng tính tổng điểm chung thì chúng ta không nằm trong nhóm có HCV đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh.

Bù lại, tại chiều chung kết cá nhân, Hà Minh Thành thi đấu tự tin qua đó giành tổng 27 điểm ở lượt chung kết và vượt qua các đối thủ của Malaysia, Thái Lan, Indonesia tại chung kết, đoạt HCV. Tấm HCV của Hà Minh Thành là HCV đầu tiên của bắn súng Việt Nam tại Đại hội năm nay.

“Tôi xin gởi món quà này cho tất cả người hâm mộ Việt Nam. Lâu lắn rồi, khán giả mới đến nhà thi đấu chung kết bắn súng đông thế này để cổ vũ. Đúng là tôi hơi mất bình tĩnh nhưng khi tự tin, tôi thi đấu đạt đúng chuyên môn. Tôi cũng cám ơn ban huấn luyện đã giúp đỡ mình có kết quả tốt, đặc biệt là chuyên gia người Hàn Quốc”, xạ thủ Hà Minh Thành bầy tỏ sau khi có HCV.

Như vậy, sau 5 năm, Hà Minh Thành mới có được tấm HCV SEA Games. Lần gần nhất xạ thủ của bắn súng Quân đội giành HCV bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh tiêu chuẩn nam là tại SEA Games 2017 ở Malaysia.

Ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ, bắn súng Việt Nam cũng chờ đợi sẽ có được 1 tấm HCV của nội dung đồng đội. Đáng tiếc, Phí Thanh Thảo và Nguyễn Huyền Trang cùng Lê Thị Mộng Tuyền không thể cụ thể hóa được bằng thành tích. Trong chung kết cá nhân nữ, xạ thủ Phí Thanh Thảo đã giành được tấm HCB tại buổi sáng thi đấu của ngày.

“Chúng tôi vẫn còn các nội dung thi đấu phía trước. Rất hy vọng các xạ thủ có một sự tự tin và đạt đúng phong độ giành kết quả như đề ra”, HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết. Phó trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Hoàng Quốc Vinh đã có mặt tại trường bắn súng Quốc gia và trao thưởng nóng của Đoàn cho các xạ thủ đạt được kết quả huy chương đầu tiên.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp