Trương Thị Kim Tuyền thua nhanh tại giải Grand Prix ở Pháp

SGGPO

Gương mặt số 1 của taekwondo Việt Nam tại hạng 49kg nữ đã không để lại dấu ấn khi thi đấu giải Grand Prix 2022 diễn ra tại Paris (Pháp).

Kim Tuyền đã không thành công khi thi đấu ở Pháp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kim Tuyền đã không thành công khi thi đấu ở Pháp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các trận đấu của những hạng cân đầu tiên của giải tổ chức vào ngày 2-9 (theo giờ địa phương) và Trương Thị Kim Tuyền thua ngay ở vòng đầu tiên trước võ sĩ Oumaima El Bouchti (Ma-rốc) với tỷ số 1-2. Nhánh đấu này có võ sĩ số 1 thế giới người Thái Lan là Panipak Wongpattanakit và gương mặt này lọt tới chung kết rồi vô địch hạng cân sau khi vượt qua đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Dincel Merve.

Tại giải này, ban tổ chức đưa vào thi đấu các hạng 58kg, 68kg, 80kg và trên 80kg đối với nam còn của nữ là 49kg, 57kg, 67kg và trên 67kg. Taekwondo Việt Nam chỉ duy nhất Kim Tuyền góp mặt ở giải. Vô địch mỗi nội dung được nhận thưởng 5.000 USD và 60 điểm tích lũy vào điểm cá nhân trên bảng xếp hạng thế giới. Ngày 3-9 (theo giờ địa phương) giải bế mạc.

Hệ thống giải Grand Prix 2022 của thế giới sẽ tiếp tục lượt thi đấu tiếp theo trong tháng 10 ở thành phố Manchester (Anh) và tháng 12 ở thành phố Wuxi (Trung Quốc).

Tháng 7 vừa qua, Trương Thị Kim Tuyền đã dự giải vô địch taekwondo châu Á 2022 tuy nhiên cô không thi đấu thành công tại hạng cân của mình.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ