Trường Sơn xuất thần đoạt HCV cờ nhanh

Giải cờ vua vô địch châu Á 2015:

SGGPO – Tin vui đã tới với cờ vua nam Việt Nam khi kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn thể hiện phong đội sáng chói, qua đó đoạt chức vô địch nội dung cờ nhanh tại ngày thi đấu 12-8 ở UAE.

Đây là kết quả làm nhiều nhà chuyên môn không khỏi bất ngờ bởi trong đội hình tuyển cờ Việt Nam dự giải lần này có Lê Quang Liêm cũng rất mạnh trong các nội dung cờ nhanh, cờ chớp. Càng bất ngờ hơn khi sau 2 ván đầu, Trường Sơn mới chỉ ở thứ hạng ngoài top 10.

Tuy nhiên, với lối chơi hiệu quả, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã tạo được phong độ ấn tượng để kết thúc chung cuộc tại vị trí số 1 với 6 điểm. Đáng kể nhất, ở ván cuối (ván 7) nội dung cờ nhanh, 2 đại kiện tướng Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã đọ sức với nhau và chung cuộc là kết quả hòa.

Tại nội dung này, đại kiện tướng Lê Quang Liêm đứng vị trí thứ 5 với 5,5 điểm. Kỳ thủ rất mạnh ở cờ nhanh là Sandipan Chanda (Ấn Độ) đành xếp vị trí thứ nhì.

Về nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng là kỳ thủ của Việt Nam có thứ hạng cao nhất với vị trí 9 được 4,5 điểm sau 7 ván đã đấu.

Ngay sau nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ đã bước vào đấu cờ chớp. Nội dung này sẽ thi đấu 9 ván. Qua 2 ván thi đấu Nguyễn Thị Thanh An và Lê Kiều Thiên Kim của Việt Nam tạm đứng trong nhóm đầu của nữ và Quang Liêm, Trường Sơn cũng ở nhóm đầu của nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cuộc đọ sức giữa hai thủ quân Văn Vũ và Minh Vương sẽ rất đáng xem.

Becamex Bình Dương - HA.GL (17 giờ ngày 11-7): Cơ hội nào cho đội bóng phố Núi?

Cả khách lẫn chủ đang cùng hiện diện trong tốp 6, đó cũng là mục tiêu chung của hầu hết các đội ở mùa bóng năm nay để trước mắt là tránh rơi vào nhóm tranh trụ hạng ở giai đoạn 2. Chính điều đó càng làm cho cuộc so tài trên sân Bình Dương chiều 11-7 thêm thu hút khi mà đôi bên đều có thực lực mạnh, đủ để làm “cháy” các phòng bán vé.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Tốc độ

Chris Froome đã nói lời chia tay Ineos

Chris Froome sẽ giã từ Ineos vào cuối mùa, sang đua cho Israel Start-Up Nation, Dave Brailfsford nói nguyên nhân

Làng đua xe đạp đường trường chuyên nghiệp của UCI tuy vẫn chưa thể nối lại các giải đấu, nhưng đã kịp chứng kiến một biến cố lớn lao. Cua-rơ sừng sỏ người Anh Chris Froome, đang sở hữu thành tích 4 lần giành Áo vàng của Tour de France, đã quyết định chia tay với đội đua Ineos (tiền thân là đội đua Sky hùng mạnh) vào cuối mùa giải năm nay, để chuyển đến… Israel.