Trường Sơn tự tin

Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới 2015

Giải chính thức khởi tranh tại Berlin (Đức) và đoàn Việt Nam chỉ có duy nhất đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn (ảnh) góp mặt. Nội dung cờ nhanh thi đấu đầu tiên, kéo dài từ ngày 10 tới 12-10.

Sau 5 ván đã thi đấu, Trường Sơn tạm có được 4 điểm và đứng ở vị trí thứ 10 của nội dung. Tại ván 5, Trường Sơn đã thắng Vladimir Akopian (Armenia). Trong ván 6 tiếp theo, Sơn gặp Rustam Kasimdzhanov (Uzbekistan). Cờ nhanh thi đấu 15 ván. Theo quy định của FIDE, các kỳ thủ tham dự phải có hệ số rating trên 2.500 và Việt Nam chỉ có duy nhất Trường Sơn góp mặt. Trước đó, Lê Quang Liêm cũng nằm trong danh sách sẽ dự giải nhưng do bận thi đấu tại Mỹ nên kỳ thủ này đã rút lui ở giải năm nay. Giải VĐTG cờ nhanh, cờ chớp là giải có tính chất thi đấu uy tín nhất làng cờ vua thế giới tại 2 nội dung trên. Quang Liêm từng đăng quang vô địch cờ chớp thế giới trong năm 2013. Sau nội dung cờ nhanh, các kỳ thủ sẽ bước vào đấu cờ chớp và tranh tài theo hệ Thụy Sĩ với 21 ván.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Tốc độ