Trường mầm non Kidzone khai trương Campus 2 rèn trẻ cách học tập chủ động

Ngày 18-11, Trường mầm non Kidzone mở thêm Campus 2 tại địa chỉ 117 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM sau hơn 1 năm áp dụng mô hình tiên tiến HighScope của Mỹ. Do Campus 1 (tại 52 Xuân Thủy, phường Thảo Điền) kín chỗ với 9 lớp học cho trẻ 1-6 tuổi, nên trường mở thêm Campus 2.

Vận động ngoài trời.

Kidzone Campus 2 có tổng diện tích gần 1.500m2, gồm 8 phòng học, 2 phòng chức năng, thư viện, nhà ăn, vườn cây và khu vui chơi ngoài trời được thiết kế vừa khoa học, vừa thẩm mỹ phù hợp lứa tuổi mầm non. Khu vui chơi ngoài trời có sân chơi cát, chơi nước, sân chơi, vườn rau để trẻ tiếp xúc thiên nhiên mỗi ngày. Campus 2 có lớp song ngữ do giáo viên người nước ngoài đảm trách nhằm tạo môi trường Anh ngữ trong các hoạt động ngày thường và lớp học tiếng Việt có 1 tiết tiếng Anh mỗi ngày giúp trẻ xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc từ nhỏ.

Phương pháp giáo dục HighScope dựa trên quan điểm học tập chủ động, thông qua vui chơi, giúp trẻ tự khám phá thế giới xung quanh, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao sức cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật… Trong không gian tràn ngập màu xanh thiên nhiên, trẻ được giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ sinh hoạt hàng ngày, như hạn chế rác thải, trồng rau, chăm sóc cây, sử dụng vật liệu tái chế. Xưởng Ý tưởng trở thành nơi trưng bày tranh vẽ, đồ chơi, hộp bút, kẹp tóc, băng-đô, xà bông thủ công, tranh sỏi… được trẻ làm trong giờ học… Cuối năm học, trường tổ chức lễ hội handmade để trưng bày và bán các sản phẩm này, gây quỹ từ thiện để giáo dục trẻ tinh thần yêu thương, sẻ chia thông qua việc trải nghiệm các hoạt động vì cộng đồng.

Giờ học nấu ăn.

Giáo viên trong lớp giữ vai trò tương tác với trẻ, khuyến khích và đưa ra những thử thách để trẻ học hỏi. Chính qua sự tương tác với học cụ, vật liệu, thiên nhiên, môi trường, thầy cô và bạn, trẻ được rèn luyện các kỹ năng sống và làm chủ bản thân. Mỗi ngày trong giờ học, giáo viên được cung cấp một hệ thống quan sát trẻ COR (Children Observation Record) và có một sổ tương tác để ghi lại cụ thể cho phụ huynh những cử chỉ, lời nói, hành động hàng ngày của trẻ. Từ đó biết được những điểm mạnh cần phát huy và cần hỗ trợ ở trẻ để có sự phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ tốt hơn giữa giáo viên và phụ huynh. Từ các quan sát trẻ hàng ngày trong lớp học, giáo viên có được những thông tin để đánh giá trẻ theo các chỉ số phát triển quan trọng của từng độ tuổi.

Chăm sóc vườn cây.

Cô Trần Thị Hoài Thu, người phụ trách chương trình học của Kidzone, cho biết: Điều trẻ cần là có được một môi trường học tập luôn được khuyến khích để phát huy sự hiểu biết, biến sự tò mò thành "thử nghiệm", dám nghĩ, dám làm. Nét độc đáo của HighScope còn thể hiện qua chuỗi học tập Plan-Do-Review, lấy trẻ làm trung tâm. Đây là những giờ học hàng ngày mà trong đó trẻ được chia thành các nhóm nhỏ, tự lên kế hoạch hoạt động, thực hiện kế hoạch và ôn lại kế hoạch đó. Việc áp dụng chuỗi học tập Plan-Do-Review giúp nâng cao tính tự chủ của trẻ ở độ tuổi mầm non. Trẻ được tự quyết định chơi ở khu vực nào, chơi với ai, và làm gì, từ đó nâng cao sự tự tin về bản thân trong trẻ. Một thống kê cho thấy 70% trẻ theo học chương trình HighScope năm 5 tuổi đạt được 90+ IQ. Mỗi trẻ được theo dõi và ghi nhận tiến trình phát triển sau mỗi 6 tháng. Các báo cáo này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc ở hầu hết trẻ em theo học tại Kidzone.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.