HKPĐ toàn quốc lần 7-2008

Trường hợp vi phạm đầu tiên

Hôm qua, lần đầu tiên tại HKPĐ toàn quốc 2008, 1 VĐV bị loại khỏi cuộc tranh tài vì gian lận. Đó là trường hợp VĐV đá cầu nữ Bùi Thị Lệ Hoa của đoàn Đồng Tháp.

Theo một thành viên BTC, VĐV này từng đoạt HCV môn đá cầu tại Đại hội TDTT toàn quốc 2006, trong khi điều lệ của HKPĐ quy định những VĐV từng giành HCV, HCB và HCĐ tại các giải VĐQG từ năm 2006 đến nay không được tham dự HKPĐ.

Chính vì vậy, BTC đã quyết định loại VĐV của Đồng Tháp khỏi môn thi. Ở 2 trận chung kết môn đá cầu (nội dung đồng đội 3 người), Hải Phòng thắng TT-Huế 2-0, đoạt HCV nam, trong khi Bắc Giang vượt qua chủ nhà Phú Thọ 2-0 để giành HCV nữ.

Khởi tranh môn điền kinh, VĐV Trần Minh Tuấn của Vĩnh Long xuất sắc xô ngã kỷ lục HKPĐ ở môn đẩy tạ nam với thành tích 14m90 (kỷ lục cũ là 14m71). Ở nội dung tiếp sức 4x400m nam, mặc dù có hơn 20 đội tham dự, nhưng đều được tính là… chung kết và Hà Nội giành HCV với thành tích 3’24"75 - được coi là thiết lập kỷ lục HKPĐ vì lần đầu có trong chương trình thi đấu.

Sau ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh, đoàn TPHCM đang dẫn đầu với 1 HCV và 1 HCB. Đoàn Hà Nội xếp nhì (1 HCV, 1 HCĐ). Hai đoàn Vĩnh Long và Khánh Hòa cùng 1 HCV, xếp hạng 3.

Tại môn bắn nỏ, đoàn Điện Biên tiếp tục chứng tỏ ưu thế vượt trội khi giành thêm 5  HCV, chỉ nhường lại cho chủ nhà Phú Thọ 1 HCV. Thành tích này giúp Điện Biên vượt lên xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp toàn đoàn.

L.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác