Trường đua chó ngày mở cửa trở lại

Hơn 100 năm trước, khi các vị vua nước Anh, Ireland sử dụng những chú chó xuất xứ từ Ai Cập để phục vụ các cuộc đi săn, họ đã không ngờ rằng từ thú tiêu khiển này mở đầu cho môn thể thao giải trí - nuôi chó, đua chó - ngày nay. Tại Australia, đua chó được tổ chức từ đầu thập niên 1930.

Tuy chỉ có 21 triệu dân nhưng Australia có đến 89 trường đua với hơn 100 ngàn con chó tham gia tranh tài và doanh số từ công nghiệp đua ngựa, đua chó… chiếm 17% GDP của đất nước này… Hiệp hội nuôi chó thế giới cũng đã ra đời với 18 thành viên.

Theo ông Nguyễn Ngọc Mỹ (Việt kiều Australia) - Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí (S.E.S), trong một lần đưa các doanh nhân ra Vũng Tàu nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần nhưng đến chiều họ đòi về lại TPHCM vì nơi đây còn thiếu những thú vui chơi.

Từ đó, ông Mỹ đã nảy sinh ý tưởng đầu tư vào lãnh vực vui chơi, giải trí để hấp dẫn khách du lịch… Tuy nhiên phải mất 3 năm mới được cấp phép và trường đua chó Vũng Tàu đã khai trương vào tháng 5-2000… Công việc làm ăn đang ngon trớn, trường đua phải tạm ngưng hoạt động từ đầu tháng 8 - 2004 vì một số vấn đề liên quan đến sức khỏe đàn chó.

Với vốn đầu tư khoảng 7 triệu USD, S.E.S có 1 trại huấn luyện và nuôi chó tại Bà Rịa với diện tích 7 ha. Hơn 300 chuồng riêng biệt đã được xây dựng tạo điều kiện cho trên 700 chú chó Greyhound có nơi ăn nghỉ khoa học và bài bản đồng thời dự kiến xuất khẩu vào năm sau.

Thụ hưởng chế độ dinh dưỡng cân bằng với thịt tươi, rau và thức ăn khô Pedigree, sức khỏe đàn chó đã hồi phục và sẵn sàng quay trở lại trường đua. Nhắc lại sự cố đáng tiếc vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Mỹ thố lộ: Sự cố vừa qua đã giúp chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc kiểm tra thực phẩm, thú y và thực hiện công đoạn này chuẩn mực hơn”.

Hôm mở cửa lại, trường đua chó Vũng Tàu (23-4) đã thu hút hàng ngàn khán giả trong và ngoài nước (ảnh bên). Vừa xem xong đua ngựa tại TPHCM (khoảng 17 giờ 30), một triệu phú người Malaysia cũng vội lên xe ra Vũng Tàu thưởng thức đua chó.

Trao đổi cùng chúng tôi, ông Trần Tuấn Việt - Giám đốc Công ty Du lịch BRVT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị S.E.S - nhấn mạnh: “Tuy biết đua chó là một loại hình thể thao giải trí hấp dẫn nhưng trong lần khai trương trước đây chúng tôi không khỏi lo lắng vì chưa rõ dư luận xã hội ra sao. Còn lần này, chúng tôi mở cửa lại với sự tự tin hơn - công nghiệp nuôi chó, đua chó sẽ góp phần phát triển du lịch của tỉnh nhà và cả một số nơi chúng tôi dự định mở trường đua như: TPHCM, Cần Thơ, Hà Nội…”.

THIÊN THI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi về thăm gia đình vào giữa tuần này

Đội tuyển Việt Nam sẽ tạm chia tay trong tuần này

Trở về nước từ tuần qua sau hai trận đấu trên sân khách tại UAE và Oman, các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện. Tuy nhiên, các buổi tập của đội chỉ thu gọn trong khoảng 2 tiếng/buổi, chủ yếu là duy trì.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.