Trưởng đoàn Trần Anh Tú tin tưởng đội futsal Việt Nam sẽ qua được vòng bảng

SGGPO

Nằm trong số những đội tuyển đặt chân đến Lithuania từ sớm, những hơn 1 tuần để chuẩn bị, đội tuyển Việt Nam đến nay đã sẵn sàng nhập cuộc với tinh thần cao nhất. Đội sẽ gặp thử thách ngay ở trận mở màn khi o tài cùng đội tuyển Brazil.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú

Trưởng đoàn Trần Anh Tú

Chia sẻ sau buổi tập ngày 9-9, trưởng đoàn Trần Anh Tú cho rằng kết quả 3 trận thua, 1 trận hoà trước các đội bóng mạnh thế giới như Nhật Bản, Tây Ban Nha hay Morocco đem đến những bài học rất giá trị về chuyên môn cho các cầu thủ. Ông nói: “BHL đã thu được nhiều điều bổ ích để uốn nắn, chỉnh sửa cho các cầu thủ khi vào giải chính thức. Đội tuyển futsal Việt Nam được cọ xát với đội mạnh sẽ là nền tảng về tâm lý, chuyên môn vì tới đây sẽ còn đối mặt với nhiều đội có trình độ, đẳng cấp cao hơn”.

Các tuyển thủ sắp bước vào thử thách vô cùng lớn khi đối mặt với các đội mạnh, thuộc nhóm đầu thế giới. Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ, đây là lần thứ 2 chúng ta tham dự VCK futsal World Cup, nhưng trong đội đã có 4 cầu thủ từng thi đấu ở đấu trường này cách đây 5 năm, còn đa phần là những người mới.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú tin tưởng đội futsal Việt Nam sẽ qua được vòng bảng ảnh 1 Các cầu thu trên sân tập ngày 9-9
“Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp đội tuyển futsal Brazil rất mạnh, đấy là thách thức vô cùng lớn. Tuy nhiên, với kết quả tốt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, ít ai nghĩ đội tuyển futsal Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ đã làm được và bây giờ điều đó bồi đắp đắp thêm sự tin tưởng rằng giải lần này dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp”.

Trưởng đoàn futsal Việt Nam cho biết đội tuyển luôn dõi theo, hướng về quê nhà, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, kinh tế của người dân nên cả đội đều rất mong muốn sẽ thi đấu tốt để làm món quà tặng khán giả ở quê nhà.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú tin tưởng đội futsal Việt Nam sẽ qua được vòng bảng ảnh 2 Các trận đấu tại VCK năm nay đều được truyền hình trực tiếp trên VTV5 và VTV6 
“Ở trong đội có rất nhiều cầu thủ có gia đình đang sinh sống ở TPHCM và chúng tôi biết, cuộc sống của người dân đã chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên toàn đội sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, giành kết quả tốt để làm món quà, đóng góp về mặt tinh thần để tất cả chúng ta cùng vượt qua dịch bệnh”, ông Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Từ nay đến ngày khai mạc giải, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn duy trì lịch tập 1 buổi/ngày và điều rất may mắn là hiện nay trong đội không ai chấn thương.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất