Trưởng đoàn Trần Anh Tú lên tinh thần các cầu thủ

SGGPO

Tại buổi họp đội một ngày trước cuộc so tài với đội tuyển Panama, trưởng đoàn Trần Anh Tú đã có cuộc nói chuyện, động viên tinh thần các cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam nhằm lên tinh thần toàn đội, chóng quên thất bại trước Brazil để hạ quyết tâm đạt kết quả tốt ở lượt trận thứ 2.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú trò chuyện với toàn đội hôm 15-9

Trưởng đoàn Trần Anh Tú trò chuyện với toàn đội hôm 15-9

Theo đánh giá của Ban huấn luyện, kết quả thua Brazil là điều đã được dự đoán từ trước bởi đối thủ có trình độ, đẳng cấp vượt trội. Brazil còn được dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch và trên thực tế họ đã thể hiện được sức mạnh khủng khiếp. Các cầu thủ Việt Nam cũng đã học hỏi, rút ra nhiều bài học cho chính mình, đặc biệt là khâu phòng ngự.

Chuẩn bị cho trận đấu với Panama, toàn đội đã có sự nghiên cứu kỹ cách chơi cũng như các cá nhân xuất sắc của đội bóng này. Tại cuộc họp đội hôm 15-9, trưởng đoàn Trần Anh Tú, người đã gắn bó với futsal Việt Nam hơn 10 năm qua và am hiểu từng cầu thủ đã có những lời động viên, khích lệ tinh thần. “Trận gặp Brazil, các cầu thủ Việt Nam đã chơi với tinh thần tốt nhưng kết quả thua làm nhiều cầu thủ buồn. Thế nên mọi người cần gạt bỏ trận đấu đó sang một bên để có sự tập trung cần thiết với trận đấu mang tính then chốt, quyết định lớn đến việc chúng ta có giành vé đi tiếp hay không. Lúc này, toàn đội đang hướng đến trận đấu đêm 16-9 với sự quyết tâm cao nhất”, Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú lên tinh thần các cầu thủ ảnh 1 Cả đội rộn tiếng cười trên sân tập, hướng đến 1 kết quả tốt trước Panama
Tình hình tại bảng D hiện tại, hai đội Việt Nam và Panama vốn có sự tương đồng về trình độ. Đây cũng là cái khó của thầy trò HLV Phạm Minh Giang bởi rất khó để vượt qua Panama với tỷ số đậm để tạo nên cuộc đua tranh 4 suất của các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/16. Thế nên, nếu có thắng được Panama thì đội tuyển Việt Nam cũng phải đợi chờ các bảng khác vốn có sự chênh lệch lớn về trình độ.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú nói: “Trận ra quân đã gặp đối thủ mạnh Brazil và ngay cả ở bảng D cũng không có đối thủ nào yếu hơn chúng ta để trông chờ 1 chiến thắng. Đấy là bất lợi so với VCK FIFA futsal World Cup 2016. Ở giải đấu cách đây 5 năm, việc giành chiến thắng trước futsal Guatemala ở ngày ra quân cho phép chúng ta có những tính toán để hạn chế bàn thua, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh lọt vào vòng knock-out với vị trí thứ 3 bảng C. Nhưng lần này thì khác, Panama rất mạnh chứ không hề đơn giản để thắng được, chứ đừng nói đến việc có thể thắng đậm được đối thủ”.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú lên tinh thần các cầu thủ ảnh 2 HLV Phạm Minh Giang chỉ ra những khuyết điểm ở hệ thống phòng ngự trong trận gặp Brazil để sớm cải thiện, vững chắc hơn trong cuộc so tài với Panama
Không có đối thủ “dễ thở” để giành chiến thắng, đội tuyển Việt Nam chỉ còn biết phấn đấu hết mình ở trận gặp Panama vào đêm 16-9. “Toàn đội sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất để hướng đến chiến thắng, còn việc có vào vòng knock-out hay không là do nhiều yếu tố tình hình ở các bảng đấu khác nữa. Vì chỉ có 4 đội xếp thứ 3 ở 6 bảng có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp”, trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất