Trưởng đoàn thể thao Việt Nam đi cùng đội bơi tới Hungary

SGGPO

Lần có mặt tại Hungary của đội tuyển bơi Việt Nam thêm một điều quan trọng là lãnh đạo Tổng cục TDTT đi cùng để thực hiện những kế hoạch dài hơi hơn cho thể thao của chúng ta.

Đội tuyển bơi đã có thời gian tập huấn hiệu quả ở Hungary trước SEA Games 31 và bây giờ sẽ có thêm những kế hoạch dài hơi từ lãnh đạo Tổng cục TDTT. Ảnh: Q.P

Đội tuyển bơi đã có thời gian tập huấn hiệu quả ở Hungary trước SEA Games 31 và bây giờ sẽ có thêm những kế hoạch dài hơi từ lãnh đạo Tổng cục TDTT. Ảnh: Q.P

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn tham gia cùng đoàn bơi Việt Nam tới Hungary lần này. Ông Phấn là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua. Hiện tại, sau thời gian di chuyển và quá cảnh tại Pháp, tất cả thành viên đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Hungary ở ngày 16-6 (theo giờ Việt Nam).

Sự có mặt của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT không đơn thuần chỉ là theo dõi các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới 2022 tại Hungary mà vị đại diện của cơ quan quản lý cao nhất ngành thể thao trực tiếp làm việc cùng đại diện các cơ quan Ủy ban Olympic Hungary cùng một số Liên đoàn hiệp hội thể thao tại đây để tiến tới có những thỏa thuận hỗ trợ hai bên. Ngoài xem xét cơ sở vật chất và dự kiến làm việc cùng chuyên gia để nắm rõ trực tiếp hơn công tác huấn luyện cho VĐV đội tuyển Việt Nam, ông Phấn sẽ có thời gian để nắm bắt các điểm tập luyện của nhiều môn thể thao khác khi chúng ta đã bước vào kế hoạch chuẩn bị cho đấu trường Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trước đội tuyển bơi, một số đội tuyển như TDDC và cử tạ của Việt Nam từng có thời gian tập huấn thi đấu tại Hungary. Sau đó, đội tuyển bóng bàn từng tập huấn thi đấu ở đây vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Thể thao Hungary có thế mạnh ở môn bơi, TDDC, cử tạ hay đua thuyền rowing... nên lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ làm việc cụ thể để tìm thêm đối tác hỗ trợ tập huấn, tập luyện thời gian tới đây.

Đội tuyển bơi Việt Nam có 9 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Quang Thuấn, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Võ Thị Mỹ Tiên, Lê Thị Mỹ Thảo dự giải bơi vô địch thế giới 2022 ở Hungary và ngày tranh tài đầu tiên là 18-6 (theo giờ địa phương).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Sài Gòn liệu kịp gượng dậy trong trận "chung kết ngược" này?

CLB Sài Gòn – CLB TPHCM: Huỳnh Đức đối đầu Hữu Thắng (19g15, ngày 20-8)

Đây đích thực là trận “chung kết ngược” của V-League năm nay khi đôi bên dù đã có nhiều thay đổi, điều chỉnh nhưng vẫn chưa tìm được lối thoát. Với CLB TPHCM, có thể đây là trận cuối trước khi bàn giao ghế HLV trưởng cho người mới là Trương Việt Hoàng. Liệu đợt bàn giao này, thứ hạng của CLB TPHCM có được an toàn, vẫn áp chót hay tụt xuống cuối bảng?

Bóng đá quốc tế

HLV Thomas Tuchel được đánh giá cao công việc đang làm ở Chelsea. Ảnh: Getty Images

Tuchel đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea

HLV Thomas Tuchel xác nhận đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Chelsea. Hợp đồng hiện tại của nhà cầm quân người Đức có thời hạn đến năm 2024, nhưng các chủ sở hữu mới của Chelsea muốn giữ ông ở lại phía tây London trong thời gian dài.

Quần vợt

Nadal phải thi đấu với tình trạng cơ bụng không thoải mái

Chuyên gia Barbara Schett: Đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal, anh ấy vẫn rất nguy hiểm ở US Open

Chuyên gia quần vợt của Eurosport, Barbara Schett, vừa lên tiếng cảng báo mọi người, rằng đừng bao giờ gạch tên Rafael Nadal khỏi cuộc đua giành ngôi vô địch đơn nam ở US Open 2022 (sẽ khai diễn từ ngày 28-9 tới đây), bất chấp việc anh vừa để thua ngay ở trận đấu mở màn của Western & Southern Open - Cincinnati Masters, trước Borna Coric.

Tốc độ