Trưởng BTC giải Trần Duy Ly: Tôi sẵn sàng từ chức!

Ông Trần Duy Ly khẳng định mình luôn làm bóng đá vì cái tâm và vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, nếu lãnh đạo Công ty VPF cần có sự thay đổi ở vị trí Trưởng BTC giải, ông sẵn sàng nghỉ trong thanh thản.

Ông Trần Duy Ly trong buổi họp mổ xẻ tình huống khiếu nại của Thanh Hóa về bàn thắng của XMXT.SG. Ảnh: QUANG THẮNG

- PV: Vụ lùm xùm liên quan đến “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa chắc hẳn khiến ông đau đầu lắm?

>> Ông TRẦN DUY LY: Trong bóng đá vốn khó tránh khỏi những tranh cãi như vậy. Những ngày qua, phía Thanh Hóa liên tục có công văn gây áp lực với BTC giải. Chúng tôi cũng đã vào cuộc khẩn trương để sớm làm rõ vụ việc.

- Một trong những điểm nóng nhất xung quanh vụ việc trên chính là Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ khẳng định ngay sau trận đấu ông đã thừa nhận rằng trọng tài đã sai, nhưng sau đó mổ băng lại nói trọng tài đúng. Là người trong cuộc ông muốn nói gì về điều này?

Tôi cho rằng việc Thanh Hóa nói tôi “tiền hậu bất nhất” trong các phát ngôn liên quan đến vụ việc ở sân Thanh Hóa là không chính xác. Tôi cũng không hiểu vì sao lại có thông tin tôi khẳng định trọng tài đúng hay sai trong tình huống đó. Có thể báo chí đã hiểu lầm lời tôi và đã diễn đạt không đúng. Sự thật là chưa bao giờ tôi khẳng định như vậy.

- Nhưng bầu Đệ cũng khẳng định rằng ông đã đưa ra kết luận và sẵn sàng đối chứng với ông?

Anh Đệ nói vậy là quyền của anh ấy, còn tôi sẵn sàng đối chất với phía Thanh Hóa, với bầu Đệ hay bất cứ ai. Tôi cũng được biết, VFF sẽ tổ chức cuộc đối chất này vào tuần tới.

- Thanh Hóa không chỉ dọa bỏ giải mà còn tiếp tục có công văn nói rằng nếu bố trí một số trọng tài mà họ cho vào “danh sách đen” bắt những trận có Thanh Hóa 5 vòng tới, đội bóng sẽ xin được thua. Quan điểm của ông thế nào về vấn đề này?

Bóng đá Việt Nam hiện tại có nhiều ông bầu thích gây sức ép với BTC giải bằng việc bỏ giải. Trước đây Thanh Hóa từng xin “cạch mặt” trọng tài Công Khanh nhưng chúng tôi không chấp nhận. Giờ họ còn đòi từ chối tới 3 - 4 trọng tài thì càng khó chấp nhận. Nếu ai cũng chọn trọng tài như Thanh Hóa thì đâu còn là một giải đấu nữa. Chúng tôi sẽ có cuộc họp về vấn đề này và sẽ có trả lời với Thanh Hóa.

- Trong cuộc họp Ban chỉ đạo V-League hôm 1-8, nhiều người đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định để xử lý những vụ việc như trên sân Thanh Hóa. Ý kiến của ông về vấn đề này như nào?

Tôi rất hoan nghênh đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn độc lập với BTC giải hoặc nâng cao quyền hạn của Ban tư vấn đạo đức, nếu có sẽ làm cho giải đấu chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, điều này chắc chắn cần tổ chức một buổi thảo luận giữa BTC và lãnh đạo các CLB để biểu quyết nhất trí những nội dung của Hội đồng thẩm định chuyên môn và BTC. Từ đó, các CLB phải nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện, không được quyền phản ứng hay khiếu nại những quyết định, án phạt của BTC giải và Ban kỷ luật đưa ra.

- Cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo V-League, một thành viên của Ban tư vấn đạo đức đã nói thẳng: “Nếu có thể, anh Ly nên nghĩ đến việc từ chức”. Ông phản ứng thế nào về lời đề nghị này?

Tôi khẳng định và có thể tự hài lòng rằng mình đã điều hành giải một cách công tâm, trong sáng nên nếu VPF thấy cần phải thay đổi, tôi sẵn sàng nhường lại vị trí của mình cho người khác. Tôi rất thanh thản nếu như nghỉ việc.

- Xin cảm ơn ông!

HỮU TÚ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trọng Hoàng sẽ về thi đấu cho SLNA

Những tuyển thủ sẽ về CLB mới trong tháng 11 này

Những ngày này đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi hoàn thành 7 ngày cách ly y tế kết hợp tập duy trì tại Hà Nội. Cả đội được khoảng nghỉ từ 3-5 ngày trước khi hội quân trở lại vào tối 25 và trở ra sân tập vào ngày 26-10.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…