Trưởng BTC giải Trần Duy Ly: Tôi sẵn sàng từ chức!

Ông Trần Duy Ly khẳng định mình luôn làm bóng đá vì cái tâm và vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, nếu lãnh đạo Công ty VPF cần có sự thay đổi ở vị trí Trưởng BTC giải, ông sẵn sàng nghỉ trong thanh thản.

Ông Trần Duy Ly trong buổi họp mổ xẻ tình huống khiếu nại của Thanh Hóa về bàn thắng của XMXT.SG. Ảnh: QUANG THẮNG

- PV: Vụ lùm xùm liên quan đến “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa chắc hẳn khiến ông đau đầu lắm?

>> Ông TRẦN DUY LY: Trong bóng đá vốn khó tránh khỏi những tranh cãi như vậy. Những ngày qua, phía Thanh Hóa liên tục có công văn gây áp lực với BTC giải. Chúng tôi cũng đã vào cuộc khẩn trương để sớm làm rõ vụ việc.

- Một trong những điểm nóng nhất xung quanh vụ việc trên chính là Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ khẳng định ngay sau trận đấu ông đã thừa nhận rằng trọng tài đã sai, nhưng sau đó mổ băng lại nói trọng tài đúng. Là người trong cuộc ông muốn nói gì về điều này?

Tôi cho rằng việc Thanh Hóa nói tôi “tiền hậu bất nhất” trong các phát ngôn liên quan đến vụ việc ở sân Thanh Hóa là không chính xác. Tôi cũng không hiểu vì sao lại có thông tin tôi khẳng định trọng tài đúng hay sai trong tình huống đó. Có thể báo chí đã hiểu lầm lời tôi và đã diễn đạt không đúng. Sự thật là chưa bao giờ tôi khẳng định như vậy.

- Nhưng bầu Đệ cũng khẳng định rằng ông đã đưa ra kết luận và sẵn sàng đối chứng với ông?

Anh Đệ nói vậy là quyền của anh ấy, còn tôi sẵn sàng đối chất với phía Thanh Hóa, với bầu Đệ hay bất cứ ai. Tôi cũng được biết, VFF sẽ tổ chức cuộc đối chất này vào tuần tới.

- Thanh Hóa không chỉ dọa bỏ giải mà còn tiếp tục có công văn nói rằng nếu bố trí một số trọng tài mà họ cho vào “danh sách đen” bắt những trận có Thanh Hóa 5 vòng tới, đội bóng sẽ xin được thua. Quan điểm của ông thế nào về vấn đề này?

Bóng đá Việt Nam hiện tại có nhiều ông bầu thích gây sức ép với BTC giải bằng việc bỏ giải. Trước đây Thanh Hóa từng xin “cạch mặt” trọng tài Công Khanh nhưng chúng tôi không chấp nhận. Giờ họ còn đòi từ chối tới 3 - 4 trọng tài thì càng khó chấp nhận. Nếu ai cũng chọn trọng tài như Thanh Hóa thì đâu còn là một giải đấu nữa. Chúng tôi sẽ có cuộc họp về vấn đề này và sẽ có trả lời với Thanh Hóa.

- Trong cuộc họp Ban chỉ đạo V-League hôm 1-8, nhiều người đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định để xử lý những vụ việc như trên sân Thanh Hóa. Ý kiến của ông về vấn đề này như nào?

Tôi rất hoan nghênh đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn độc lập với BTC giải hoặc nâng cao quyền hạn của Ban tư vấn đạo đức, nếu có sẽ làm cho giải đấu chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, điều này chắc chắn cần tổ chức một buổi thảo luận giữa BTC và lãnh đạo các CLB để biểu quyết nhất trí những nội dung của Hội đồng thẩm định chuyên môn và BTC. Từ đó, các CLB phải nghiêm chỉnh chấp hành thực hiện, không được quyền phản ứng hay khiếu nại những quyết định, án phạt của BTC giải và Ban kỷ luật đưa ra.

- Cũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo V-League, một thành viên của Ban tư vấn đạo đức đã nói thẳng: “Nếu có thể, anh Ly nên nghĩ đến việc từ chức”. Ông phản ứng thế nào về lời đề nghị này?

Tôi khẳng định và có thể tự hài lòng rằng mình đã điều hành giải một cách công tâm, trong sáng nên nếu VPF thấy cần phải thay đổi, tôi sẵn sàng nhường lại vị trí của mình cho người khác. Tôi rất thanh thản nếu như nghỉ việc.

- Xin cảm ơn ông!

HỮU TÚ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng