Trưởng bộ môn xe đạp TPHCM Phan Quý Bách thừa nhận sai lầm

Trong cuộc gặp gỡ báo giới chiều qua, 13-6, tại trụ sở Sở VH-TT-DL TPHCM, ông Phan Quý Bách, Trưởng bộ môn xe đạp TPHCM, thừa nhận do quá tin tưởng cấp dưới nên bị qua mặt. Vì thế tiền hỗ trợ đã không tới tay VĐV đội đua BVTV Sài Gòn.

Ông Phan Quý Bách tại buổi họp báo.

Theo lý giải của ông Bách, Trưởng ban chuyên môn Trần Văn Ựng đã thay mặt ký nhận số tiền hỗ trợ hơn một năm qua nhưng không chịu chi đến các thành viên đội xe đạp BVTV Sài Gòn. Tuy nhiên khi bị chất vấn xung quanh việc ông Trần Văn Ựng đã từng dính tới vụ lùm xùm tiền thưởng của các VĐV kiện tướng nhưng bộ môn vẫn tiếp tục giao cho ông Ựng nhận tiền thay VĐV, ông Bách cho rằng: “Do tôi chủ quan và bị cấp dưới qua mặt!”.

Theo cách giải thích của ông Bách, ông là người cuối cùng quyết toán số tiền hơn 1 tỷ đồng với Trường Năng khiếu nghiệp vụ nhưng vì sao chữ ký khống của các thành viên đội BVTV Sài Gòn lại không bị phát hiện là một câu hỏi không có lời giải đáp.

Về số tiền hơn 1 tỷ đồng mà TP duyệt chi cho 3 đội (2 đội BVTV Sài Gòn và đội TPHCM) trong thời gian từ tháng 3-2010 đến tháng 3-2011, ông Bách giải thích: “Tiền không đến tay BVTV Sài Gòn do hai đội này đã có nhà tài trợ, nên số tiền đã được san sẻ lại cho đội đua TPHCM với mục đích duy trì phong trào cho xe đạp TP”.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, khẳng định: “Chúng tôi chỉ tập trung giải quyết vấn đề của năm 2010 đến nay. Sau khi khắc phục hậu quả cùng những kỷ luật các cá nhân liên quan, chúng tôi sẽ xem xét vụ việc này. Bộ môn phải khắc phục hậu quả, tiền của ai trả đúng về nơi được nhận. Sau khi kiểm tra, sở sẽ ra quyết định kỷ luật các cá nhân sai phạm và sẽ công khai các mức kỷ luật này”. 

QUANG TRỰC

- Thông tin liên quan:

>> Bê bối ở làng xe đạp TPHCM: Tiền tỷ “chạy” đi đâu?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác