Trưởng Ban tổ chức V-League 2012 Trần Duy Ly - Người mới mà cũ

Sau khi dự đợt tập huấn trọng tài - giám sát trước mùa giải mới tại Đà Nẵng, ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban tổ chức V-League 2012 đã tâm sự cùng chúng tôi.

- Phóng viên: Nhận được lời mời trở lại với môi trường bóng đá mà mình từng gắn bó suốt mấy chục năm, ông có băn khoăn gì không?

Ông TRẦN DUY LY: Trước tiên, xin khẳng định ngay rằng tuy đã nghỉ hưu, không còn làm việc ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) 6 năm qua nhưng mối quan tâm của tôi với bóng đá Việt Nam vẫn nguyên vẹn như trước. Trong thời gian ấy, việc VFF từng dự kiến thành lập mô hình VPF, đưa ra trước ban chấp hành rồi không được ủng hộ cách nay 3 năm, tôi cũng biết rất rõ... Dù băn khoăn nhưng tôi rất mừng vì các đồng nghiệp, cộng sự vẫn còn nhớ và tin tưởng ở mình. Anh Phạm Ngọc Viễn (Tổng giám đốc VPF) và tôi từng có thời gian dài công tác cùng nhau, rất dễ chia sẻ với nhau về quan điểm công việc. Tôi cũng từng làm Trưởng Ban tổ chức V-League (từ 2001-2004), có mối quan hệ tốt với các địa phương, nắm rõ về các CLB, trọng tài... và nhìn chung là được anh em trong giới bóng đá ủng hộ.

- Đâu sẽ là những thay đổi dưới góc nhìn của ông?

Xin lấy ví dụ ngay từ đợt tập huấn giám sát - trọng tài mà tôi vừa mới tham dự tại Đà Nẵng. Nếu như trước đây, phần kiểm tra thể lực với trọng tài khá “nhàm” với bài kiểm tra chạy tính quãng đường trong một khoảng thời gian nhất định thì nay đã áp dụng các bài chạy biến tốc tương thích hơn với đòi hỏi của công việc. Mở rộng hơn nữa, tôi đã được chứng kiến sự tiến bộ của đội ngũ cán bộ, chuyên viên làm việc tại VFF. Từng bộ phận đều thực thi công việc của mình một cách trôi chảy và chuyên nghiệp hơn hẳn trước đây...

- Cơ cấu tổ chức mới ở VFF hiện tại, nhất là sự ra đời của VPF liệu cho khiến một người được cho là thuộc lớp cán bộ cũ của bóng đá Việt Nam gặp lúng túng hay không?

Tôi nghĩ là không. Như đã nói ở trên, tôi vẫn dõi theo những các biến chuyển của bóng đá Việt Nam từng ngày. Tôi tuy làm Giám đốc điều hành V-League, tương đương trưởng ban tổ chức giải trước đây nhưng nay lại dưới quyền của tổng giám đốc công ty; ban kỷ luật và ban trọng tài cũng hoạt động độc lập với mình... Rõ ràng, cách tổ chức mới sẽ giúp từng cá nhân độc lập hơn trong thực thi nhiệm vụ, phát huy cao nhất năng lực chuyên môn, chuyên trách của mình nhưng mỗi người cũng vẫn là một mắt xích của cả bộ máy.

Phan An (thực hiện)

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.