Trưởng ban Kiểm soát VPF Lê Tiến Anh: Không có khoảng cách giữa VPF và VFF

Những tranh cãi về bản quyền truyền hình đã kết thúc, VFF đã giao Công ty VPF nhiều quyền hạn hơn và chính điều đó khiến người ta cho rằng VPF đã che mờ vai trò của VFF. Nhưng Trưởng ban Kiểm soát VPF Lê Tiến Anh lại có cái nhìn khác.

Những tranh cãi về bản quyền truyền hình đã kết thúc, VFF đã giao Công ty VPF nhiều quyền hạn hơn và chính điều đó khiến người ta cho rằng VPF đã che mờ vai trò của VFF. Nhưng Trưởng ban Kiểm soát VPF Lê Tiến Anh lại có cái nhìn khác.

* Phóng viên:
Theo ông, đâu là điểm nhấn chính mà VPF đã làm từ đầu năm đến nay?

* Ông Lê Tiến Anh: Nói một cách công bằng, việc VPF có được bản quyền truyền hình cũng là một dấu mốc đáng nhớ sau khoảng thời gian dài đi tìm tiếng nói chung. Quá trình thương thảo quá lâu và có nhiều điểm hai bên chưa hiểu nhau đã dẫn đến hiểu lầm nơi dư luận về vai trò của VPF, có những cái nhìn không hay về hình ảnh của cả hai bên. Nhưng ở đây tôi xin nhắc lại lời anh Võ Quốc Thắng đã khẳng định nhiều lần: cuộc đàm phán về bản quyền truyền hình giữa các bên không phải là một cuộc chiến nên không có ai là kẻ thắng người thua ở đây cả. Nếu có, người chiến thắng là khán giả. Tất cả đều hướng đến mục tiêu làm sao có ích nhất cho bóng đá Việt Nam và giúp nó phát triển hơn. VPF có được bản quyền, suy cho cùng đó là một sự thay đổi cần thiết.

* Giai đoạn lượt đi của mùa giải có rất nhiều vấn đề về trọng tài, công tác điều hành… Xin ông cho một nhận xét thẳng thắn?

* Tất cả những mặt được và chưa được của VPF đều đã được nhìn nhận thẳng thắn, đầy đủ sau buổi tổng kết và được báo cáo công khai rộng rãi. Cứ để mùa giải kết thúc, việc nhận định về hoạt động của VPF sẽ khách quan và đầy đủ hơn.

Vấn đề trọng tài hầu như mùa nào cũng là điểm nóng. VPF đang hướng đến những thay đổi triệt để trong công tác điều hành, phân công cũng như đào tạo đội ngũ trọng tài mới. Việc trang bị thiết bị điện tử hiện đại giúp cho việc điều hành trận đấu tốt hơn cũng đã được tiến hành và sẽ làm rộng rãi, đồng bộ trong thời gian tới. Song cũng thẳng thắn nhận xét là vẫn còn tình trạng các đội bóng tác động lên công tác điều hành trận đấu của trọng tài. Vấn đề này sẽ được làm mạnh trong thời gian tới.

Thẳng thắn mà nói VPF cũng có những vấn đề chưa tốt. Nhưng nếu từ những hạn chế này để “tô” lên bộ mặt của VPF thì không đúng. Ngay như việc đóng tiền cổ phần như quy định, đến thời điểm này nhiều đội vẫn chưa thực hiện, dù VPF đã hoạt động được vài tháng. Vấn đề trao quyền, tạo cơ chế mới cho VPF hoạt động cũng còn nhiều tồn tại.

* Vậy thì có hay không giữa VFF và VPF vẫn còn khoảng cách?

* VFF cũng hỗ trợ VPF khá nhiều vì vậy tôi cho là không có chuyện khoảng cách hay bằng mặt không bằng lòng ở đây. Thật ra ban đầu dư luận cũng cho rằng những tranh cãi là do vấn đề bản quyền truyền hình. Bây giờ mọi chuyện đã xong. Hơn nữa bản quyền truyền hình chỉ là một trong nhiều vấn đề, nhiều mảng mà VFF và VPF đều cùng một đích hướng tới. Khi cả hai tổ chức đều vì một cái chung thì tại sao lại phải đặt vấn đề khoảng cách, sự mâu thuẫn ở đây. Có chăng, cách làm việc ban đầu của hai bên có nhiều điểm dẫn đến hiểu lầm mà thôi. Khi mọi thứ được khai thông, đã gặp nhau ở con đường chung thì bắt tay đi về phía trước thôi. 

LẠC LÂM (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục