Trưởng ban Futsal Trần Anh Tú: Futsal Việt Nam phải có khát vọng

Là ông bầu của đội Thái Sơn Nam, vốn chiếm đa số trong thành phần đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị dự giải Futsal châu Á, ông Trần Anh Tú đã thẳng thắn chia sẻ những trăn trở về hiện trạng của Futsal Việt Nam.

* Phóng viên:
Vừa tham dự chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, ông có thể đánh giá triển vọng của đội tuyển Việt Nam tại giải này?

* Ông TRẦN ANH TÚ: Tôi tin nếu một HLV chuyên nghiệp như ông Bruno hài lòng thì chắc chắn chuyến tập huấn đã có hiệu quả và sự tiến bộ người hâm mộ có thể thấy ngay tại giải đấu này. Cá nhân tôi đánh giá, đội tuyển Việt Nam có thể đặt mục tiêu vào chung kết tại giải.

Ông Trần Anh Tú cùng đội tuyển Futsal Việt Nam trong chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha. Ảnh: QUANG THẮNG

* Điều này có nghĩa Futsal Việt Nam có thể vươn đến đẳng cấp thế giới?

* Công bằng mà nói, tốp 4 châu Á đã là giới hạn của Futsal Việt Nam trong thực trạng hiện nay. Chúng ta có tham vọng nhưng cần nhìn nhận thực tế là Futsal Việt Nam hiện còn thiếu rất nhiều, nhất là ở phần nền tảng. Ở giải quốc gia, các CLB khác chỉ đặt mục tiêu cố gắng ghi vào lưới CLB Thái Sơn Nam (TSN) của tôi một vài bàn thắng chứ chưa thật sự đua tranh để giành chiến thắng. Tôi có đầu tư cho TSN bao nhiêu đi nữa thì cũng cần có sự cạnh tranh từ các đội khác, bởi lúc đó, Futsal Việt Nam mới đủ nội lực để vươn đến tầm cao hơn. Đứng ở góc độ quản lý, là Trưởng ban Futsal của VFF, tôi chỉ có thể tạo ra các lớp học, hỗ trợ chuyên gia, tổ chức giải đấu chứ không thể làm thay công việc của các ông bầu.

* Vậy đâu là chiến lược để phát triển Futsal Việt Nam?

* Vẫn nằm ở 2 chữ “chuyên nghiệp”. Phải có cầu thủ chuyên chơi Futsal và các yếu tố hỗ trợ như y tế, HLV, điều kiện tập luyện dành riêng cho môn Futsal. Là một ông bầu, tôi vẫn sẽ đầu tư cho CLB TSN mạnh hơn chứ không dừng lại dù hiện thời tại Việt Nam chỉ mới có TSN đầu tư bài bản cho Futsal. Còn Futsal Việt Nam lớn mạnh đến đâu thì tôi xin nhắc lại, không thể một bầu Tú hay một TSN là có thể làm được.

* Nhưng muốn đầu tư cho Futsal, người ta phải thấy cái lợi chứ?

* Cá nhân tôi thấy Futsal có nhiều lợi ích, đặc biệt là tác động tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tôi tin là các ông bầu khác cũng thấy, nhưng thực tế là cần phải kiên trì. Bản thân tôi khi đến với môn Futsal cũng chỉ ở dạng phong trào, nhưng càng làm càng mê, càng muốn đầu tư thêm. Tuy nhiên, tôi cho rằng muốn đầu tư cho môn Futsal thì tốt nhất nên căn cơ, đầu tư theo đúng khả năng mình có, không thể làm theo kiểu ăn xổi được.

* Xin cảm ơn ông.

VIỆT QUANG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ TPHCM ăn mừng chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

5 điều đáng nhớ vòng 8 V-League 2021

HA.GL và Than Quảng Ninh thắng trận thứ 4 liên tiếp trong khi Sài Gòn có trận thứ 5 liên tiếp thất bại hay Hà Nội văng ra khỏi tốp 6 và TP.HCM đã tìm lại cảm giác chiến thắng là những ấn tượng lớn nhất của vòng 8 V-League 2021

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.