Trước vòng 8 Toyota V-League 2016: Cuộc đua của “đỉnh” và “đáy”

Tâm điểm của vòng đấu chính là cuộc so tài giữa Hải Phòng và B.Bình Dương trên sân Lạch Tray. Nói cách khác, Hải Phòng đang là kẻ thách thức đáng gờm với nhà ĐKVĐ B.Bình Dương. Đây sẽ là cuộc chạm trán hứa hẹn hấp dẫn về chuyên môn mà cả hai sẽ có được lực lượng hùng mạnh nhất. Mãi đến hôm qua B.Bình Dương mới rời Đà Nẵng để ra Hải Phòng chuẩn bị tiếp cho trận đấu, điều đó cho thấy sự thận trọng của họ như thế nào.

Chủ sân Hải Phòng đang là kẻ thách thức đáng gờm với nhà ĐKVĐ B.Bình Dương. Ảnh: Q.Thắng

Trong khi đó ở nhóm cuối bảng tiếp tục hấp dẫn với nỗ lực đào thoát của Đồng Tháp và Long An, lần này là trên sân khách. Khó cho Đồng Tháp khi sẽ vắng mặt cả thủ lĩnh Minh Lợi lẫn tiền đạo chủ lực Samson trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả do thẻ phạt. Trong khi đó Than QN vắng Huy Cường cũng bởi thẻ phạt nhưng tính về lực lượng thì không quá nguy như Đồng Tháp. Trên sân Vinh, SLNA sẽ vắng Ngọc Hải do thẻ phạt, nhưng Long An cũng chưa hẳn quá vui mừng khi họ cũng không có Tấn Tài và Lê Văn Tân. Nói như một số HLV thì đá với Long An lúc này, chỉ cần khóa được Lê Văn Tân thì đội bóng này sẽ gặp nhiều bế tắc. Bàn vậy để thấy tình hình của Long An cũng khó khăn chẳng thua gì Đồng Tháp ở vòng này.

Một đội bóng khác cũng được dự báo khó hy vọng lấy điểm ở vòng này là HA.GL khi không có Minh Vương trong chuyến làm khách tại Thanh Hóa mà một điều rõ ràng là nếu tái hiện lối chơi và trắng tay như trận gặp Cần Thơ vừa qua, Thanh Hóa dễ rơi vào cuộc khủng hoảng. Đang gây nhiều thất vọng từ đầu mùa, QNK Quảng Nam đang đặt hy vọng trong chuyến làm khách tại Cần Thơ ở vòng này, vòng đấu mà họ sẽ gặp lại nhiều người cũ từ HLV Vũ Quang Bảo cho đến tiền đạo Patiyo bên đội hình Cần Thơ. Hai trận còn lại: S.Khánh Hòa – CLB Sài Gòn, HN T&T – SHB Đà Nẵng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng