Trước vòng 3 giải hạng nhất - Tôn Hoa Sen 2011 (ngày 18 và 20-2): Chờ lợi thế sân nhà

Đó là tình thế mà 3/4 đội cuối bảng phải hoàn thành ở vòng đấu này khi có lợi thế đá trên sân nhà và những đối thủ của họ cũng vừa tầm để có thể hy vọng thoát hiểm vào chiều nay.

Hai thất bại nặng nề từ đầu mùa trước Sài Gòn Xuân Thành (0-4) và Quảng Nam (1-3) đã đẩy H.Huế xuống cuối bảng và đang đặt mục tiêu phải lấy 3 điểm trước TDC Bình Dương trên sân nhà vào chiều nay. Huế có nhiều hy vọng để làm được điều ấy khi gặp đối thủ khá cân sức. Phải thắng cũng là mục tiêu của Tây Ninh khi tiếp đón Than Quảng Ninh.

Đội khách vốn có nhiều tham vọng nhưng phong độ ở đầu mùa chưa ấn tượng nên vẫn có cơ hội cho Tây Ninh. Khó nhất là  CLB TPHCM khi gặp Đồng Nai khá ổn định với lối chơi phòng ngự phản công được vận hành khá hợp lý. Điều đó được thể hiện qua trận thắng Hà Nội ngay trên sân khách ở lượt trận thứ hai.

Nhóm đầu bảng cũng khó xảy ra xáo trộn ở vòng này khi Bình Định chỉ gặp một đối thủ khá nhẹ là Hà Nội. Tương tự như vậy là Sài Gòn Xuân Thành khi về sân nhà gặp An Giang sẽ không bỏ lỡ cơ hội để duy trì vị trí đầu bảng. Hai trận còn lại cũng khó có bất ngờ với lợi thế nghiêng về các đội chủ nhà: Quảng Nam - Kiên Giang và Cần Thơ - Nam Định.

Do trùng sân Thống Nhất nên trận Sài Gòn Xuân Thành - An Giang được lùi sang ngày 20-2, các trận còn lại thi đấu ngày 18-2. Ngoài ra có 3 cầu thủ bị kỷ luật do thẻ phạt không thi đấu vòng này là Trần Vũ (H.Huế), Đình Vinh (Quảng Nam) và Kocolic (CLB TPHCM).

Tương tự như vậy, V-League lượt 3 cũng có trận đấu sớm vào chiều nay giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng do sân Hàng Đẫy có đến 3 đội đăng ký làm sân nhà. Các trận còn lại thi đấu vào ngày 19-2.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.