Trước vòng 24: Thanh Hóa không bỏ cuộc?

1. Nếu không có chuyện Than Quảng Ninh  bất ngờ vươn lên đứng đầu bảng thì có lẽ Thanh Hóa cũng không còn cơ may để tranh đua chức vô địch khi giải chỉ còn 3 vòng đấu. Chính trận đối đầu trực tiếp vào ngày Chủ nhật ở trên sân nhà này đã mở ra một con đường đưa Thanh Hóa trở lại cuộc đua.

Nếu thắng, khoảng cách giữa họ và Than Quảng Ninh sẽ còn 2 điểm, đồng thời sẽ không bị các ứng viên khác bỏ lại. Ngoài ra, về lý thuyết là nếu thắng đủ 3 trận còn lại của mùa (có 2 trận sân nhà) thì tối thiểu Thanh Hóa cũng sẽ có vị trí Á quân.

Chuyện Thanh Hóa tái hồi tham vọng là “điềm may” cho V-League.  Ảnh: Minh Hoàng

Thật ra, chuyện Thanh Hóa tái hồi tham vọng là “điềm may” cho V-League bởi chắc chắn, nếu đội bóng xứ Thanh giành chiến thắng ở trận cầu với Than Quảng Ninh thì phải đến vòng cuối người ta mới biết ai sẽ vô địch mùa này. Cuộc đua thay vì chỉ có 4, nay sẽ là 5 mặc dù chỉ mới 2 vòng trước, tưởng là Thanh Hóa sẽ không còn muốn đua tranh nữa.

2. Sức ép đang  đè nặng lên những nhà tổ chức. Mùa giải càng mang tính lịch sử thì gánh nặng mà công ty VPF phải mang càng lớn hơn. Rất khó để dự báo những biến cố có thể xảy ra trong những vòng cuối cùng khi theo thống kê, mỗi vòng ít nhất có 3 trận “nổi cộm” trong khi như đã biết, nguồn nhân sự có chất lượng của ban tổ chức có giới hạn. Kiểu trận đấu Thanh Hóa – Than Quảng Ninh dù có phòng trước, lo sau cũng không bảo đảm sẽ yên, nhất là khi lại diễn ra tại Thanh Hóa trong bối cảnh đội chủ nhà đang khát một chiến thắng.

Cái hay và cái dở của V-League nằm ở chỗ này. V-League cần nhiều trận đấu như vậy, cần có một cái kết nghẹt thở như mùa này nhưng lại khiến người ta lo sốt vó bởi bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng sẽ đẩy mùa bóng vào một kết thúc giông bão. Đây chính là hệ quả của những điều chưa tốt của suốt phần lớn mùa giải, điều đã gây tác động đến số lượng khán giả sụt giảm mặc dù về lý thuyết, lẽ ra phải đông hơn mới đúng.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, cái đáng lo nhất của các nhà tổ chức không phải là sự an toàn của những trận đấu mà là việc giám sát những trận có tính chất quyết định của đội này, nhưng chẳng ý nghĩa với đội kia.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trong buổi gặp gỡ và làm việc mới đây với lãnh đạo hai đội bóng của TPHCM.  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhớ những “lò ấp” tài năng

Những người yêu thể thao TPHCM hẳn không thể quên giai đoạn mà nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố đầu tư mạnh mẽ vào các mô hình CLB thể thao. Ví dụ, Công an TPHCM có đội chơi chuyên nghiệp thành công cả bóng đá lẫn bóng chuyền, tương tự là đội Hóa chất thành phố.