Trước vòng 22 Toyota V-League 2016: Trận “đinh” tại sân Chi Lăng

Thất bại của Hải Phòng ngay trên sân Nha Trang ở vòng đấu trước, hay Hà Nội T&T để Cần Thơ lấy trọn 3 điểm ngay tại Hàng Đẫy cho thấy mọi chuyện đều có thể xảy ra ở giai đoạn cuối mùa như hiện nay.

Theo lệ thường, khi mùa giải chỉ còn vài trận đấu thì những đội đang chiếm ưu thế sẽ tận dụng tối đa các cơ hội đang có, thậm chí sẽ làm mọi cách để giành được chiến thắng. Nhưng ngược lại, bất ngờ nối tiếp bất ngờ ở sân cỏ V-League mùa này.

SHB Đà Nẵng (phải) quyết thắng Long An để giành quà kỷ niệm 10 năm của nhà tài trợ. Ảnh: Hoàng Hùng

Điều đó làm cho dự đoán SHB Đà Nẵng sẽ về đích càng có cơ sở khi mà lịch thi đấu còn lại của đội bóng sông Hàn khá thuận lợi, bên cạnh việc thiếu động lực của các đối thủ chính sẽ giúp đường chinh phục của họ mùa này để làm quà nhân kỷ niệm 10 năm của nhà tài trợ là rất lớn.

Cuối tuần này, SHB Đà Nẵng sẽ về sân nhà gặp Long An và trong bối cảnh chủ nhà đang “khát” thắng thì quá khó cho Long An hy vọng điều gì. Nếu Long An trắng tay trong cuộc so tài trên sân Chi Lăng, đồng thời HA.GL có 3 điểm trước Khánh Hòa tại sân Pleiku thì “cửa” đi play-off của Long An rộng hơn bao giờ hết. Khi đó, họ sẽ thua HA.GL 9 điểm và cả trong đối đầu. Thế nên, chỉ cần đội bóng phố Núi giành bất kỳ trận thắng nào tiếp theo, hoặc Long An chỉ cần thua 1 trận nữa thì những nỗ lực của thầy trò ông Ngô Quang Sang coi như kết thúc.

Vì lẽ đó mà trận “đinh” của vòng 22 chính là cuộc so tài trên sân Chi Lăng, mà một chiến thắng của Đà Nẵng sẽ là bước ngoặt quan trọng cho cả 2 đầu bảng xếp hạng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.