Giải hạng nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen 2010

Trước vòng 21 (ngày 24-7): “Nối mạng” ở miền tây

Tâm điểm của nhóm cuối bảng sẽ là cuộc đối đầu trên sân Mỹ Đình, khi CLB TPHCM tiếp tục hành trình “bơi ngược dòng” để gặp Viettel cũng đang ở thế bị dí rất rát. Tuy nhiên, hấp dẫn hơn cả là diễn biến trên các sân ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khi cả 4 đội đang ở tốp đầu vừa đá vừa ngóng đến các sân xung quanh nhằm “đề phòng củi lửa”...

Cuộc so kè giữa Viettel (phải) và CLB TPHCM ở sân Mỹ Đình sẽ là tâm điểm của nhóm cuối bảng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

  • Sân Mỹ Đình (16g00): Viettel (9) - CLB TPHCM (13)

Đá ít hơn nhóm theo sau 1 trận, nhưng khoảng cách chỉ hơn 4 điểm, khiến Viettel buộc phải có điểm để giữ chân đối thủ TPHCM ở đáy bảng. Tuy nhiên, phong độ của chủ nhà Viettel gần đây không được ổn định khi thua Bình Định, hòa Đồng Nai trên sân nhà và mới nhất là chật vật tìm 1 điểm tại Tây Ninh.

Trong khi đó, đội khách, đang ở thế dựa chân tường và xem đây là trận quyết định, bởi thua thì xem như... đi đứt, nên đây là trận đấu được nhóm đội cuối bảng “soi” nhiều nhấtõ. Ngược lại, trường hợp khách có 3 điểm, khi ấy, mọi chuyện bỗng trở nên rối ren. Khoản tiền lớn đang được lãnh đạo đội khách chuẩn bị để thưởng nóng ngay sau trận đấu. Có điều, nếu đá kiểu như trận hòa Quảng Nam thì sẽ rất khó có cửa cho CLB TPHCM.

Dự đoán: 1-1

  • Sân Tiền Giang (16g30): HN.Tiền Giang (11) - Than Quảng Ninh (2)

Cặp đấu này sẽ đá muộn hơn tất cả các sân khác, nên dễ có những toan tính. Thế nhưng, về mặt chuyên môn, chủ nhà Tiền Giang khó có cơ may để giành trọn 3 điểm, bởi Than Quảng Ninh đang rất hưng phấn và cửa lên hạng đã đến rất gần. Chưa kể, nếu Bình Định và Quảng Nam cùng thắng, khi ấy Than Quảng Ninh buộc phải “mở máy” tối đa, lúc ấy mọi chuyện sẽ khó lường.

Dự đoán: 0-1

  • Sân An Giang (15g30): An Giang (4) - Hà Nội ACB (1)

Trong nhóm đội bám phía sau, ngoài Than Quảng Ninh thì An Giang là đội thứ hai mà Hà Nội ACB lo ngại, bởi tinh thần và lối chơi có phần “khắc” với thầy trò HLV Mauricio. Ngay giai đoạn ổn định nhất, Hà Nội ACB còn phải nhiều lần toát mồ hôi khi gặp An Giang, thậm chí là đá trên sân nhà. Thế nên, cuộc đối đầu tại Long Xuyên chiều nay sẽ không dễ cho đội khách, nhất là An Giang được nghỉ vòng vừa rồi và xem đây là trận quyết định để đua vào tốp 3. Thuận lợi cho An Giang là mùa này họ chơi khá ổn định trên sân nhà, khả năng chủ nhà có điểm rộng hơn.

Dự đoán: 2-1

  • Sân Cần Thơ (15g30): Cần Thơ (7) - SQC Bình Định (3)

Mục tiêu lên hạng mùa này của chủ nhà coi như đã không còn, nhưng không vì thế mà Cần Thơ sẽ buông xuôi, nhất là gặp đối thủ Bình Định, bởi nếu “ngáng” được đội bóng đất võ thì còn gì… sướng bằng. Nói vậy, chứ xét thực lực và phong độ hiện nay, Cần Thơ cũng không hơn gì đội khách và chỉ còn 1 bước nữa là… trụ hạng, cũng như chẳng có “động cơ” gì để làm rào cản giùm nhóm đội khác, nên khả năng Cần Thơ đá một trận sống chết là rất thấp. Bởi thế, chơi trên sân khách, nhưng trận này khá thuận lợi cho Bình Định, vấn đề là họ có khai thác được hay không sau 2 thất bại liên tiếp.

Dự đoán: 1-2

  • Hai trận còn lại tại miền Trung

Xem ra Quảng Nam có phần thuận lợi hơn khi gặp Tây Ninh đã đến gần mục tiêu trụ hạng, nên khả năng chủ nhà có 3 điểm rất cao. Trong khi đó, cuộc đối đầu trên sân Huế sẽ phụ thuộc vào chuyện TDC Bình Dương có đá hết mình hay không. Nhóm cuối bảng đang thấp thỏm hy vọng vào khả năng gây bất ngờ của TDC, và mọi thứ đều có thể xảy ra, bởi TDC cũng chẳng có “ân oán” gì với đội bóng cố đô và trên lý thuyết họ vẫn chưa 100% an toàn trụ hạng.

Dự đoán: 1-1

Danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu vòng 21:

Smart, Văn Thịnh (Bình Định); Martin (Tây Ninh); Thanh Thế (HN.Tiền Giang); Hoàng Phương (Cần Thơ); Thành Hiếu, Chí Thiện (An Giang).

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.