Trước vòng 20 V-League 2014: Kịch giờ mới hay

Hôm qua, Trưởng BTC V-League Tanaka Koji đã ký thông báo số 19 của V-League, trong đó nhấn mạnh đến việc lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC trận đấu nêu cao tinh thần cảnh giác, tập trung tối đa cho công việc. V-League 2014 còn 5 vòng và ông Tanaka Koji thừa hiểu, kịch lúc này mới hay.

Kể ra thì “lời ong tiếng ve” về thái độ chơi bóng của các đội đã ầm ĩ từ vòng trước, sau khi An Giang hạ đẹp QNK Quảng Nam, rút gọn cách biệt điểm số với ĐTLA và Hải Phòng trong cuộc đua né suất đi play-off. Việc QNK.Quảng Nam thua thật hay… thua giả thì còn phải hậu xét. Nhưng có thực tế, V-League đã đột ngột nóng ở 2 đầu, với cuộc đua đến ngôi vô địch giữa HN T&T, B.Bình Dương và Thanh Hóa, còn nhóm cuối né play-off là tam mã An Giang, ĐTLA và Hải Phòng. Cũng vì thế, BTC V-League đã yêu cầu lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC sân tập trung tối đa, tuyệt đối tránh nạn xin- nhường điểm. Đấy là lời nhắc nhở không thừa, đặc biệt trong bối cảnh đã ít nhiều thấy… “mùi”.

Trận thắng đậm 5-3 của HVAG trước QNK Quảng Nam làm cuộc đua trụ hạng thêm gây cấn. Ảnh: Dương Thu

Đến giờ, ngoài việc lên gân, lên cót tinh thần cho lực lượng tổ chức và dự giải, BTC V-League tỏ ra khá lặng lẽ trong những biện pháp mạnh. Trận An Giang- QNK Quảng Nam bị dư luận dấy lên nghi ngờ, nhưng phía BTC V-League vẫn im ắng, coi như đó là trận cầu hết sức bình thường. Không phải lúc nào, BTC V-League cũng chạy theo đồn thổi dư luận. Tuy nhiên, chuyện bị ngờ vực không đơn giản có thể ngó lơ, vì thiếu lửa thì làm sao có khói.

Có một bài toán nữa đang thách thức các nhà tổ chức, thậm chí ngay vòng đấu vào Chủ nhật này: trọng tài. Phương án thuê trọng tài ngoại đã có lời khen, tiếng chê, sau khi 2 trọng tài Nhật Bản được mời đã trổ tài V-League. Tuy nhiên, theo kế hoạch, đến vòng hạ màn V-League, trọng tài ngoại mới xuất hiện và được bố trí bắt trận HN T&T- Thanh Hóa. Phía BTC V-League, Ban trọng tài tính toán rằng, trận cầu ấy có thể quyết định đến chức vô địch của mùa bóng 2014. Song, ngay vòng đấu cuối tuần này, có những trận đấu căng như dây đàn, quyết định ở hai đầu trên bảng xếp hạng thì phải trông cậy vào trọng tài nội. Điều đó đặt ra câu hỏi, trọng tài ngoại dường như chỉ là nét vẽ, tô điểm cho V-League chứ chưa tận dụng triệt để, nhằm tạo giá trị thiết thực cho sân chơi này.
5 vòng cuối và là thời điểm thường hay có kịch. Không thể chỉ chống tiêu cực bằng những cú lên dây cót tinh thần…

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.