Trước vòng 20 V-League 2014: Kịch giờ mới hay

Hôm qua, Trưởng BTC V-League Tanaka Koji đã ký thông báo số 19 của V-League, trong đó nhấn mạnh đến việc lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC trận đấu nêu cao tinh thần cảnh giác, tập trung tối đa cho công việc. V-League 2014 còn 5 vòng và ông Tanaka Koji thừa hiểu, kịch lúc này mới hay.

Kể ra thì “lời ong tiếng ve” về thái độ chơi bóng của các đội đã ầm ĩ từ vòng trước, sau khi An Giang hạ đẹp QNK Quảng Nam, rút gọn cách biệt điểm số với ĐTLA và Hải Phòng trong cuộc đua né suất đi play-off. Việc QNK.Quảng Nam thua thật hay… thua giả thì còn phải hậu xét. Nhưng có thực tế, V-League đã đột ngột nóng ở 2 đầu, với cuộc đua đến ngôi vô địch giữa HN T&T, B.Bình Dương và Thanh Hóa, còn nhóm cuối né play-off là tam mã An Giang, ĐTLA và Hải Phòng. Cũng vì thế, BTC V-League đã yêu cầu lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC sân tập trung tối đa, tuyệt đối tránh nạn xin- nhường điểm. Đấy là lời nhắc nhở không thừa, đặc biệt trong bối cảnh đã ít nhiều thấy… “mùi”.

Trận thắng đậm 5-3 của HVAG trước QNK Quảng Nam làm cuộc đua trụ hạng thêm gây cấn. Ảnh: Dương Thu

Đến giờ, ngoài việc lên gân, lên cót tinh thần cho lực lượng tổ chức và dự giải, BTC V-League tỏ ra khá lặng lẽ trong những biện pháp mạnh. Trận An Giang- QNK Quảng Nam bị dư luận dấy lên nghi ngờ, nhưng phía BTC V-League vẫn im ắng, coi như đó là trận cầu hết sức bình thường. Không phải lúc nào, BTC V-League cũng chạy theo đồn thổi dư luận. Tuy nhiên, chuyện bị ngờ vực không đơn giản có thể ngó lơ, vì thiếu lửa thì làm sao có khói.

Có một bài toán nữa đang thách thức các nhà tổ chức, thậm chí ngay vòng đấu vào Chủ nhật này: trọng tài. Phương án thuê trọng tài ngoại đã có lời khen, tiếng chê, sau khi 2 trọng tài Nhật Bản được mời đã trổ tài V-League. Tuy nhiên, theo kế hoạch, đến vòng hạ màn V-League, trọng tài ngoại mới xuất hiện và được bố trí bắt trận HN T&T- Thanh Hóa. Phía BTC V-League, Ban trọng tài tính toán rằng, trận cầu ấy có thể quyết định đến chức vô địch của mùa bóng 2014. Song, ngay vòng đấu cuối tuần này, có những trận đấu căng như dây đàn, quyết định ở hai đầu trên bảng xếp hạng thì phải trông cậy vào trọng tài nội. Điều đó đặt ra câu hỏi, trọng tài ngoại dường như chỉ là nét vẽ, tô điểm cho V-League chứ chưa tận dụng triệt để, nhằm tạo giá trị thiết thực cho sân chơi này.
5 vòng cuối và là thời điểm thường hay có kịch. Không thể chỉ chống tiêu cực bằng những cú lên dây cót tinh thần…

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…