Trước vòng 20 V-League 2014: Kịch giờ mới hay

Hôm qua, Trưởng BTC V-League Tanaka Koji đã ký thông báo số 19 của V-League, trong đó nhấn mạnh đến việc lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC trận đấu nêu cao tinh thần cảnh giác, tập trung tối đa cho công việc. V-League 2014 còn 5 vòng và ông Tanaka Koji thừa hiểu, kịch lúc này mới hay.

Kể ra thì “lời ong tiếng ve” về thái độ chơi bóng của các đội đã ầm ĩ từ vòng trước, sau khi An Giang hạ đẹp QNK Quảng Nam, rút gọn cách biệt điểm số với ĐTLA và Hải Phòng trong cuộc đua né suất đi play-off. Việc QNK.Quảng Nam thua thật hay… thua giả thì còn phải hậu xét. Nhưng có thực tế, V-League đã đột ngột nóng ở 2 đầu, với cuộc đua đến ngôi vô địch giữa HN T&T, B.Bình Dương và Thanh Hóa, còn nhóm cuối né play-off là tam mã An Giang, ĐTLA và Hải Phòng. Cũng vì thế, BTC V-League đã yêu cầu lực lượng giám sát, trọng tài, lãnh đội và BTC sân tập trung tối đa, tuyệt đối tránh nạn xin- nhường điểm. Đấy là lời nhắc nhở không thừa, đặc biệt trong bối cảnh đã ít nhiều thấy… “mùi”.

Trận thắng đậm 5-3 của HVAG trước QNK Quảng Nam làm cuộc đua trụ hạng thêm gây cấn. Ảnh: Dương Thu

Đến giờ, ngoài việc lên gân, lên cót tinh thần cho lực lượng tổ chức và dự giải, BTC V-League tỏ ra khá lặng lẽ trong những biện pháp mạnh. Trận An Giang- QNK Quảng Nam bị dư luận dấy lên nghi ngờ, nhưng phía BTC V-League vẫn im ắng, coi như đó là trận cầu hết sức bình thường. Không phải lúc nào, BTC V-League cũng chạy theo đồn thổi dư luận. Tuy nhiên, chuyện bị ngờ vực không đơn giản có thể ngó lơ, vì thiếu lửa thì làm sao có khói.

Có một bài toán nữa đang thách thức các nhà tổ chức, thậm chí ngay vòng đấu vào Chủ nhật này: trọng tài. Phương án thuê trọng tài ngoại đã có lời khen, tiếng chê, sau khi 2 trọng tài Nhật Bản được mời đã trổ tài V-League. Tuy nhiên, theo kế hoạch, đến vòng hạ màn V-League, trọng tài ngoại mới xuất hiện và được bố trí bắt trận HN T&T- Thanh Hóa. Phía BTC V-League, Ban trọng tài tính toán rằng, trận cầu ấy có thể quyết định đến chức vô địch của mùa bóng 2014. Song, ngay vòng đấu cuối tuần này, có những trận đấu căng như dây đàn, quyết định ở hai đầu trên bảng xếp hạng thì phải trông cậy vào trọng tài nội. Điều đó đặt ra câu hỏi, trọng tài ngoại dường như chỉ là nét vẽ, tô điểm cho V-League chứ chưa tận dụng triệt để, nhằm tạo giá trị thiết thực cho sân chơi này.
5 vòng cuối và là thời điểm thường hay có kịch. Không thể chỉ chống tiêu cực bằng những cú lên dây cót tinh thần…

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng