Trước vòng 1 V-League năm 2009: Đỉnh cao & hố sâu

Không có cuộc đại chiến nảy lửa kiểu ĐTLA - HAGL như loạt trận mở màn mùa V-League 2008, Nhưng vòng đấu khai hỏa V-League 2009, không thiếu những cặp đấu thú vị, tựa như trận đấu “bình lặng” nơi phố núi giữa HAGL - Đồng Tháp...

Phố núi lúc này đang sống trong tâm trạng hồi hộp, chờ đợi giờ khai diễn V-League 2009. Bốn mùa sống trong cái bóng của Gạch, Gốm đã là thứ cực hình phải cam chịu của Gỗ. Họ muốn vùng lên để trở lại với ngai vị mà họ đã từng có, trước khi 2 kỳ phùng địch thủ kia làm được.

Khó khăn đang chực chờ các cầu thủ Đồng Tháp (áo trắng) khi phải đến làm khách tại phố núi với lực lượng mỏng manh. Ảnh: Nguyễn Nhân

Đúng ra, không phải đến mùa này bầu Đức mới tuyên bố sẽ đưa ngôi vô địch trở lại phố núi. Mùa trước, ông bầu máu mặt này cũng đã “trót” buông ra lời tuyên bố như vậy. Thế cho nên, khi HAGL không thể thực hiện mệnh lệnh ấy, những người ghét Gỗ đã có dịp hả hê, cười khẩy bảo rằng: “Bầu Đức giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán, nhưng hết... cửa  với V-League rồi”.

Bầu Đức lúc này đã nói: “HAGL phải đưa ngôi vô địch về phố núi mùa này”, tức là một mệnh lệnh tối thượng. Quân của bầu Đức, dù gì đi nữa cũng phải làm cho ông bầu của mình mở mày, mở mặt chứ không được phép lửng lơ như mùa bóng trước. Không làm được thế, bầu Đức còn đâu cái uy với giới bóng đá, dù có lúc, ông bầu phố núi này không giấu giếm, ông mượn bóng đá để kinh doanh.

Bầu Đức đòi đội nhà lên đỉnh cao. Thế nên, Gỗ trở thành nơi nhộn nhịp, máu lửa nhất với thị trường chuyển nhượng. Họ “tẩy” đi một loạt cầu thủ thường thường bậc trung như Duy Hoàng, Thanh Tú... để kéo về “hàng khủng” Lee Nguyễn, Evaldo... rồi Việt Cường, Thanh Bình, Văn Pho từ Đồng Tháp... Dư thừa và chịu chơi như HAGL nên mới có chuyện, họ làm mọi cách ký hợp đồng cho Văn Pho, Quý Sửu nhưng rồi sớm đưa Quý Sửu về Đồng Tháp để... cho mượn.

Nói tóm lại, Gỗ mùa này vung tiền, lao vào thị trường chuyển nhượng ào ạt chỉ vì mục tiêu duy nhất: trở lại đỉnh cao! Tất nhiên, Gỗ có leo cao, lên đỉnh như... độ cao phố núi hay không thì phải kiểm định ngay từ trận mở màn gặp Đồng Tháp.

Cảm giác chờ đợi trận cầu mở màn của Gỗ, vì vậy càng làm cho trận khai sân Pleiku thêm hồi hộp. Nhờ đó, nó phá vỡ cái cảm giác “bình bình” ở một trận cầu như “cây đũa lệch” như HAGL - Đồng Tháp.

Đúng là Đồng Tháp đang trong cảnh đứng dưới hố sâu. Họ bị mất máu, rút ruột toàn bộ những tinh binh. Mất toàn “hàng hiệu”, Đồng Tháp vội vã bổ sung những cầu thủ ít tên tuổi. Quan trọng nhất, cái thiếu của Đồng Tháp chính là một đầu tàu đủ bản lĩnh lèo lái con thuyền vốn đã tròng trành ấy bước vào cơn sóng cả như V-League. HLV Phạm Công Lộc rõ ràng chẳng sánh được với lứa đàn anh như Phạm Anh Tuấn, đặc biệt là “đích ngắm” Chanvit mà đội bóng miệt vườn mất công đeo đuổi suốt 2 năm qua.

Cuộc khai hỏa trên phố núi sẽ biến hoàn cảnh 2 diễn viên chính về đúng với đỉnh cao và hố sâu? Xét trên thương hiệu, hoàn cảnh của cặp đấu này là thế, nhưng tất cả mới là lý thuyết. Và nếu cỗ máy của Gỗ chưa kịp siết ốc, bắt chặt mà vẫn còn lỏng lẻo như trận đấu tại Cúp Quốc gia (gặp Sài Gòn United), không biết chừng, phố núi có thể bị sạt lở nghiêm trọng.

Ở phố núi, người ta đón luồng gió mới từ cuộc cách tân lực lượng. Nhưng muốn hay không, cứ phải chờ “đầu xuôi, đuôi lọt” thì mới dám hy vọng...

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác