Trước trận Việt Nam - Indonesia: Giờ không phải lúc thử nghiệm

(SGGPO).- Hai HLV trưởng Hữu Thắng và A.Riedl đã chia sẻ nhiều thông tin trước giới truyền thông về chuẩn bị cho trận giao hữu vào sáng 7-11. Họ cùng quan điểm chung rằng giờ đã là lúc chuẩn bị cao độ của AFF Cup 2016...

Có thể thấy, cả 2 ông thầy của 2 đội tuyển đều giành cho nhau những sự trân trọng đáng quý. HLV Hữu Thắng luôn bày tỏ rằng HLV A.Riedl là một trong những người thầy ngoại mà ông kính trọng nhất khi may mắn từng có thời gian làm việc cùng ở giai đoạn còn là cầu thủ. Bây giờ, họ là 2 người đối đầu nhau ở 2 phía. HLV A.Riedl khẳng định, HLV Hữu Thắng đang làm công việc rất tốt cho ĐTVN và đội tuyển bóng đá đang có thay đổi đáng kể chuyên môn.

HLV A.Riedl phát biểu trong buổi họp báo

Chuẩn bị cho trận giao hữu, ông Riedl cho biết “chúng tôi có biết một số cầu thủ trẻ của Việt Nam họ thi đấu rất tốt. Tại trận giao hữu này, tôi muốn một kết quả tốt nhất. Trận đấu này là rất tốt cho chúng tôi vì các đối thủ ở bảng A ở AFF Cup 2016 của Indonesia đều mạnh. ĐTVN là thuốc thử tốt cho chúng tôi chuẩn bị. Chúng tôi đã tập luyện được 4 tháng. Tôi đang có những cầu thủ tốt nhất từ các CLB của Indonesia. Đội tuyển chúng tôi chỉ được lấy 2 cầu thủ duy nhất từ mỗi CLB theo quy định. Dường như vì thế khiến tuyển Indonesia giảm đi 20% sức mạnh. Việt Nam có cầu thủ tốt về thể lực, thể hình và kỹ thuật. Rất khó để so sánh giữa các giai đoạn với nhau vì đó là bóng đá. Đội trưởng của tôi khi tôi làm HLV tại Việt Nam là Hữu Thắng giờ là HLV trưởng của các bạn”.

HLV Hữu Thắng (trái) khẳng định không còn thời gian thử nghiệm

HLV Hữu Thắng thì thận trọng khẳng định “Chúng tôi không còn thời gian thử nghiệm. Hiện tại cầu thủ tôi đang có là những người phù hợp và tất cả đều háo hức muốn được ra sân đá với Indonesia. Khi trận đấu bắt đầu, các bạn sẽ biết ai là người được ra sân chính. Ở lượt đi, trước sức ép của Indonesia thì chúng ta với lối đá bóng ngắn khá tốt. Khi bị vây áp, mọi cầu thủ chúng ta có khả năng khống chế, giữ bóng. Quan trọng nhất là giữ bóng như thế nào. Điều tiết như thế nào. VĐV của tôi làm tương đối tốt trong trận với Indonesia tại lượt đi. Đợt tập huấn ở Hàn Quốc, chúng ta gặp các đối thủ có thể lực và họ coi chúng ta là đối thủ khó chịu. Khi triển khai thế trận, các đội bóng mà chúng ta đá giao hữu tại Hàn Quốc sớm ào lên gây sức ép từ đầu nhưng tôi mừng khi tất cả cầu thủ thực hiện tốt đấu pháp là chịu đựng sức ép, giữ bóng phối hợp đá phản công. Mình phải có lối chơi áp đặt lên họ. Yếu tố sân khách, sân nhà cũng có quyết định. Chiều mai, cầu thủ ĐTVN có tâm lý tốt hơn trước đối thủ và quyết tâm cao”.

MINH CHIẾN
Ảnh: NGỌC HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng