Trước trận tuyển Việt Nam - Olympic Brazil: Nóng bỏng chuyện vé

Tròn 1 tuần nữa cuộc đọ sức giữa tuyển Việt Nam và Olympic Brazil mới diễn ra, nhưng ngay từ bây giờ, sức “nóng” của trận đấu trong mơ đã được đẩy lên cao độ. Có thể cảm nhận rõ sự chờ đợi, háo hức của giới mộ điệu Việt Nam xung quanh câu chuyện của những chiếc vé.

“Cầu” vượt quá xa “cung”

Theo quy định bán vé của VFF, sẽ có tổng số 37.200 vé trận Việt Nam - Brazil được phát hành (sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000, số ghế còn lại sẽ là vé mời). Con số 37.200 vé sẽ được phân phối theo 3 “kênh”: gửi công văn, bán trực tuyến qua trang web aleale.com.vn và bán trực tiếp ở 4 điểm ở SVĐ Mỹ Đình.

Sức hút của các ngôi sao bóng đá Brazil đối với người hâm mộ Việt Nam quá lớn.

“Kênh” công văn dành cho các cơ quan, tập thể chiếm 35% tổng số vé (13.020 vé), số lượng vé đi qua kênh này sẽ được chốt vào ngày hôm nay 24-7. Dù vậy, chỉ đến cuối giờ chiều qua, số lượng công văn mà VFF và VFD tiếp nhận đã tới trên 1.000. Tổng số vé tính sơ bộ từ con số này cũng đã gấp rưỡi con số 13.020 vé mà VFF dành cho “kênh” này. Như vậy, chỉ nội trong ngày nhận đăng ký, đường công văn mua vé đã quá tải!

Hôm nay (24-7), VFF, VFD sẽ tiếp tục nhận thêm công văn đang ký mua nhưng chắc chắn, những nhu cầu của các cơ quan, đơn vị tập thể sẽ không được đáp ứng hết bởi “cầu” đã vượt quá “cung”. Được biết, ở đường công văn, những đơn vị thuộc ngành dọc hoặc là đối tác của VFF, VFD sẽ được ưu tiên hơn các ngành khác.

Một lãnh đạo của VFF cho biết, sau khi chốt sổ đăng ký, VFF sẽ sàng lọc, cân đối sao cho công bằng nhất. Tuy nhiên, đến giờ có thể khẳng định, BTC trận đấu không thể thỏa mãn tất cả các nhu cầu bởi nó vượt quá xa so với khả năng thực tế.

Hai “kênh” phân phối còn lại là đăng ký trực tuyến qua trang web aleale.com.vn và 4 đại lý tại SVĐ Mỹ Đình sẽ bắt đầu hoạt động từ ngày mai 25-7. Đại diện VFD - đối tác phân phối vé của VFF cho biết: 14 giờ ngày 25-6, bốn điểm ở sân Mỹ Đình sẽ mở cửa, 9 giờ sáng bắt đầu bán vé qua mạng Ale. VFD bảo đảm sẽ không có chuyện nghẽn mạng hay quá tải ở trang web này. Cứ 30 phút hoặc một tiếng vé sẽ được đưa lên mạng một lần.

Nỗi lo vé giả, đầu nậu !

Khi nhu cầu mua vé vượt quá khả năng, chuyện các đầu nậu vé xuất hiện là điều tất yếu. VFF cũng đã tính đến việc ngăn chặn nạn đầu cơ, ép giá mà dân “phe” đang dồn toàn lực cho “trận đấu béo bở” nhất trong năm 2008 này. Các quy định đã được đưa ra: mỗi người chỉ được mua tối đa 4 vé, trong quá trình mua, sẽ có lực lượng an ninh giám sát, người mua phải xếp hàng, lấy tích kê (mua trực tiếp), đăng ký số CMND (qua mạng). Vé được giám sát nghiêm ngặt trước, trong và sau giờ bán...

Chặt chẽ là như vậy nhưng thực tế, rất khó để tránh được nạn đầu nậu. Vé Asian Cup 2007 cũng được bảo vệ bằng các phương án tương tự nhưng tình trạng một người có thể quay vòng mua vé nhiều lần (bán trực tiếp), hoặc dùng nhiều tài khoản, sử dụng nhiều CMND (mua qua mạng) vẫn diễn ra.

200.000, 300.000, 500.000 và 700.000 đồng, giá vé đã ở mức kỷ lục. Giá trị lớn đến như vậy nên khả năng vé giả hoàn toàn có thể xảy ra. Được biết, vé trận Việt Nam - Brazil được sản xuất từ giấy đặc chủng, in tại nhà in Bộ Công an nhưng thực tế, ở không ít giải quốc tế, vé giả đã xuất hiện.

Về vấn đề này, ông Hoàng Chuyên Cần, người phụ trách an ninh VFF cho biết: “Không loại trừ khả năng vé giả xuất hiện bởi lợi nhuận của nó quá lớn. Ngoài các biện pháp về công nghệ, bằng mọi giá chúng tôi phải kiểm soát được vấn đề này nếu không sẽ có lỗi với người hâm mộ chân chính”.

Tường Khôi

 

 Chen chân chờ đợi

Cả ngày hôm qua, trụ sở VFF trên đường Lý Văn Phức đông đặc người ra vào để gửi đăng ký công văn mua vé tại VFD và VFF, số khác tới đặt cọc tiền sau khi đã đăng ký thành công qua mạng Internet.

Theo ông Nguyễn Việt Thu, Giám đốc Công ty VFD cho biết: “Tới thời điểm này, số lượng người đăng ký qua mạng và qua đường công văn đã quá tải. Tất cả mọi người đều muốn mua vé với số lượng lớn, để có thể đáp ứng được số đông người hâm mộ, VFD sẽ phải giảm số lượng mua vé tối đa từ 4 vé/người xuống còn 2 vé/người. Hình thức này sẽ áp dụng qua cả 3 kênh bán vé là đường công văn, đăng ký qua mạng và tại các đại lý vé đặt ở Mỹ Đình...”.

Tuy nhiên, ông Thu cũng cho biết thêm, trước khi phát hành vé, VFD và VFF sẽ cân đối lại số lượng đăng ký qua công văn, tỷ lệ đặt vé qua mạng, nếu quá đông, không loại trừ khả năng mỗi người chỉ mua được 1 vé mà thôi.

Ông Thu cho biết thêm: Trong tình cảnh “cầu” vượt “cung” như hiện nay, mặc dù vé chưa phát hành nhưng VFF cầm chắc sẽ thu được phần lớn số vốn gần 10 tỷ đồng bỏ ra để tổ chức trận đấu giao hữu “lịch sử” với Olympic Brazil.

THU QUYÊN

Trọng tài Thái Lan điều khiển trận Việt Nam - Olympic Brazil

Theo yêu cầu của Olympic Brazil, VFF đã đề nghị LĐBĐ châu Á cử trọng tài quốc tế điều khiển trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Brazil. Hôm qua, AFC đã gửi danh sách 4 trọng tài sẽ điều khiển trận đấu này. Theo đó, tổ trọng tài Thái Lan đã được chọn. Trọng tài chính sẽ là ông Veerapool Prayoon, 3 trợ lý là Wetchakan Atthakorn, Choosang Worapoj, Sananwai Chawalit. Giám sát trận đấu là ông Dương Nghiệp Khôi, Trưởng phòng thi đấu VFF.
                                                                                                      T.K

Phá lưới Olympic Brazil, “ẵm”15.000 USD

Hôm qua (23-7), công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam- chi nhánh TP.HCM đã tuyên bố treo thưởng cho các học trò HLV Calisto. Theo đó, nếu giữ sạch lưới trước hàng công kỳ ảo của các vũ công Samba, tuyển Việt Nam sẽ nhận 15.000 USD tiền thưởng. Trường hợp ghi 1 bàn vào lưới Olympic Brazil, các học trò Calisto nhận 15.000 USD, còn ghi 2 bàn, họ sẽ nhận được 25.000 USD. Riêng các cầu thủ Việt Nam, cứ 1 lần khoan thủng mành lưới của Olympic Brazil, họ sẽ được nhận 3.000 USD.
                                                                                                    N.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Javier Mendez (thứ 2 từ trái sang)

“Đại sư phụ” MMA người Mỹ Javier Mendez: Islam Makhachev là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới, từng thắng cả Khabib Nurmagomedov

Trận đấu chính của sự kiện UFC 280: “Charls Do Bonx Oliveira từ Favela VS Cựu vô địch Sambo thế giới Islam Makhachev” sẽ diễn ra tại lồng sắt bát giác của sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) vào ngày 22-10 tới đây, đang rất được trông chờ khi nhiều người kỳ vọng, Makhachev sẽ kế thừa truyền thống của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, trở thành võ sĩ người Nga thứ 2 giành đai vô địch hạng nhẹ của UFC…