Trước trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2015 - Số 1

Câu hỏi trước trận thư hùng ở xứ Thanh: đâu là đội bóng số 1 Việt Nam? Hẳn nhiên, nếu nhìn vào bảng danh hiệu, không thể chối cãi B.Bình Dương là đội bóng số 1…

ĐKVĐ siêu cúp với lực lượng hùng hậu và tự tin bảo vệ thành công chức vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2015. Ảnh: Dũng Phương

B.Bình Dương đã thâu tóm danh hiệu vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia 2015. Cú đúp ấy đủ làm cho tất cả ngưỡng mộ, kể cả đối thủ của họ tại trận tranh Siêu Cúp Quốc gia vào thứ Bảy tới. Đội bóng đất Thủ đã có mùa giải rực rỡ, tiếp tục đè mặt HN.T&T để ẵm cả đôi chiếc Cúp.

Việc B.Bình Dương thành công trong 2 mùa liên tiếp hiển nhiên làm HN.T&T nóng mặt. Ngay cả khi HN.T&T tạo ra cú nước rút ngoạn mục ở lượt về V-League 2015, chừng ấy cũng là chưa đủ. Bầu Hiển với nhiều cách truyền tải đã phát đi thông điệp cho thầy trò Phan Thanh Hùng: thay đổi và vượt qua cái bóng của B.Bình Dương, bằng không sẽ đoán được kết cục không hề vui vẻ.

Trên thực tế, cái cách HN.T&T quyết làm mới bằng lứa trẻ, sẵn sàng cho những trụ cột như Quốc Long, Ngọc Duy… ra đi là để tìm chất liệu mới. Sự ổn định là điều ai cũng thừa nhận ở HN.T&T, nhưng “ổn định” quá cũng… dở. HLV Phan Thanh Hùng nhận tối hậu thư phải thay đổi, bởi đứng sau cái bóng của B.Bình Dương là điều khó chấp nhận. Quan trọng nhất, nếu chỉ dùng những con người vốn đã cùng HN.T&T yên ổn trong tốp 2 suốt 6 năm qua, đó là phi thực tế.

***
HN.T&T chuyển động, thay mới và những gì mới mẻ ấy sẽ được chứng minh trước B.Bình Dương. Nói cách khác, trận tranh Siêu Cúp Quốc gia là một thước đo, trong đó đội bóng số 2 dùng chính đội bóng số 1 làm cơ sở để đánh giá. Họ cần một đáp số để chứng tỏ, những gì thay đổi đang đi đúng hướng hay không để điều chỉnh.

Á quân V-League chọn cuộc đấu ở xứ Thanh làm thước đo. Trong khi đó, B.Bình Dương thì không muốn mất đi vị trí số 1. Đấy là chuyện đơn giản, bởi hùng hậu như B.Bình Dương, thâu tóm trọn bộ danh hiệu trong một mùa bóng là thành tích vô tiền khoáng hậu. Hơn thế nữa, biến HN.T&T ấm ức mãi với vị trí số 2, điều đó còn hơn cả thành công cho đội bóng đất Thủ.

Trước trận đấu ở xứ Thanh, số 1 và số 2 của bóng đá Việt  Nam còn được làm nóng bởi địa điểm thư hùng. B.Bình Dương muốn đá sân nhà Gò Đậu, HN.T&T cũng muốn được chơi ở Hàng Đẫy. Điều đó tạo ra những cuộc va chạm nho nhỏ, trước khi cuộc thư hùng được ấn định ở xứ Thanh. Hẳn nhiên, lý do đơn giản là B.Bình Dương và HN.T&T đều muốn mình có được lợi thế nho nhỏ trong cuộc thư hùng để chọn ra đội bóng số 1.

Đại chiến ở xứ Thanh - đại chiến vì danh hiệu số 1 Việt Nam.

Tiên Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng