Trước trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2015 - Số 1

Câu hỏi trước trận thư hùng ở xứ Thanh: đâu là đội bóng số 1 Việt Nam? Hẳn nhiên, nếu nhìn vào bảng danh hiệu, không thể chối cãi B.Bình Dương là đội bóng số 1…

ĐKVĐ siêu cúp với lực lượng hùng hậu và tự tin bảo vệ thành công chức vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2015. Ảnh: Dũng Phương

B.Bình Dương đã thâu tóm danh hiệu vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia 2015. Cú đúp ấy đủ làm cho tất cả ngưỡng mộ, kể cả đối thủ của họ tại trận tranh Siêu Cúp Quốc gia vào thứ Bảy tới. Đội bóng đất Thủ đã có mùa giải rực rỡ, tiếp tục đè mặt HN.T&T để ẵm cả đôi chiếc Cúp.

Việc B.Bình Dương thành công trong 2 mùa liên tiếp hiển nhiên làm HN.T&T nóng mặt. Ngay cả khi HN.T&T tạo ra cú nước rút ngoạn mục ở lượt về V-League 2015, chừng ấy cũng là chưa đủ. Bầu Hiển với nhiều cách truyền tải đã phát đi thông điệp cho thầy trò Phan Thanh Hùng: thay đổi và vượt qua cái bóng của B.Bình Dương, bằng không sẽ đoán được kết cục không hề vui vẻ.

Trên thực tế, cái cách HN.T&T quyết làm mới bằng lứa trẻ, sẵn sàng cho những trụ cột như Quốc Long, Ngọc Duy… ra đi là để tìm chất liệu mới. Sự ổn định là điều ai cũng thừa nhận ở HN.T&T, nhưng “ổn định” quá cũng… dở. HLV Phan Thanh Hùng nhận tối hậu thư phải thay đổi, bởi đứng sau cái bóng của B.Bình Dương là điều khó chấp nhận. Quan trọng nhất, nếu chỉ dùng những con người vốn đã cùng HN.T&T yên ổn trong tốp 2 suốt 6 năm qua, đó là phi thực tế.

***
HN.T&T chuyển động, thay mới và những gì mới mẻ ấy sẽ được chứng minh trước B.Bình Dương. Nói cách khác, trận tranh Siêu Cúp Quốc gia là một thước đo, trong đó đội bóng số 2 dùng chính đội bóng số 1 làm cơ sở để đánh giá. Họ cần một đáp số để chứng tỏ, những gì thay đổi đang đi đúng hướng hay không để điều chỉnh.

Á quân V-League chọn cuộc đấu ở xứ Thanh làm thước đo. Trong khi đó, B.Bình Dương thì không muốn mất đi vị trí số 1. Đấy là chuyện đơn giản, bởi hùng hậu như B.Bình Dương, thâu tóm trọn bộ danh hiệu trong một mùa bóng là thành tích vô tiền khoáng hậu. Hơn thế nữa, biến HN.T&T ấm ức mãi với vị trí số 2, điều đó còn hơn cả thành công cho đội bóng đất Thủ.

Trước trận đấu ở xứ Thanh, số 1 và số 2 của bóng đá Việt  Nam còn được làm nóng bởi địa điểm thư hùng. B.Bình Dương muốn đá sân nhà Gò Đậu, HN.T&T cũng muốn được chơi ở Hàng Đẫy. Điều đó tạo ra những cuộc va chạm nho nhỏ, trước khi cuộc thư hùng được ấn định ở xứ Thanh. Hẳn nhiên, lý do đơn giản là B.Bình Dương và HN.T&T đều muốn mình có được lợi thế nho nhỏ trong cuộc thư hùng để chọn ra đội bóng số 1.

Đại chiến ở xứ Thanh - đại chiến vì danh hiệu số 1 Việt Nam.

Tiên Định

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TTK VFF Lê Hoài Anh

Đại hội VFF khóa IX: Các ông Lê Hoài Anh và Phạm Ngọc Viễn rút lui

Ngày 23-9, có 2 ứng viên xin rút khỏi danh sách đề cử trước thềm Đại hội VFF khóa IX. Đó là Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xin rút khỏi danh sách đề cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại; người thứ hai là Trưởng Ban Cấp phép VFF khóa VIII - Phạm Ngọc Viễn cũng không tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở đại hội này.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.