Trước trận Than Quảng Ninh - Hà Nội T&T: Phát sốt vì vé

Phải đến ngày mai (23-3), trận đấu giữa Than Quảng Ninh và HN T&T mới diễn ra trên sân Cẩm Phả. Thế nhưng từ hôm kia, cơn “sốt” vé đã diễn ra trên đất Quảng Ninh. Những cảnh tượng chưa từng có ở sân này và cũng rất hiếm ở V-League đã xuất hiện. Tình yêu bóng đá của người hâm mộ đất mỏ cũng bị phe vé đem ra buôn bán. Để có thể vào sân, nhiều người còn kéo nhau đi… kiện.

Ngay từ sáng sớm, rất đông khán giả kéo đến cổng sân để xếp hàng mua vé, do trước đó phía địa phương thông báo sẽ bán vé từ ngày 21-3.

Tuy vậy, khi đến sân mà vẫn chưa thấy bán vé, nhiều người đã rất bức xúc và kéo nhau tới trụ sở UBND thành phố để hỏi cho ra lẽ. Số còn lại kiên quyết bám trụ ở sân để hy vọng sẽ là những người sớm nhất mua được vé. Cảnh tượng trên đã khiến cho không khí trước trận đấu quá đỗi đặc biệt, không thể nhầm lẫn với bất cứ nơi nào.

Các tòa nhà cao tầng xung quanh sân Cẩm Phả cũng tranh thủ kinh doanh chỗ ngồi với mức giá 20.000đ/chỗ. Ảnh: Quang Minh

Sân Cẩm Phả chỉ có sức chứa khoảng 10 nghìn người. Trừ hết số vé mời, lượng vé phát hành ra chỉ còn khoảng 7 nghìn. Các mức giá vé được đưa ra gồm 20, 30 và 40 nghìn đồng. Thế nhưng số lượng vé đúng giá trên đến tay khán giả không bao giờ đầy đủ. Nhiều người đã chọn cách mua vé “chợ đen” cao gấp cả 10 lần. Thậm chí trận trước, sân Cẩm Phả còn xuất hiện vé giả khiến nhiều người có vé thật phải tức anh ách vì đã bị chiếm chỗ.

Một chuyện hài hước hơn nữa là nhiều nhà cao tầng quanh sân Cẩm Phả ở trận trước còn tổ chức bán suất ngồi trên ban công, với giá 20 nghìn đồng/chỗ. Nhiều CĐV thậm chí còn bất chấp nguy hiểm liều mình trèo tường để vào sân. Tất cả những chi tiết nói trên cho thấy việc bán vé vào sân đã không còn là một thủ tục thông thường mà trở thành vấn đề trọng điểm. Thậm chí phía địa phương sau trận đấu ở vòng 8 vừa qua trên sân Cẩm Phả còn phải họp khẩn để tìm giải pháp cải thiện khâu bán vé.

Thế mới thấy được khán giả yêu thích kéo tới sân nườm nượp như sân Cẩm Phả cũng “sướng”. Nhưng qua đó cũng lộ ra có quá nhiều bất cập ở V-League chỉ ở khâu đơn giản là bán những tấm vé vào sân.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng