Trước trận Italia - Nhật Bản Makoto Hasebe: Phải chặn Pirlo ngay từ đầu

Cũng như Mexico, thất bại ở lượt trận đầu đã khiến đội tuyển Nhật không còn đường lùi bởi thêm một trận thua nữa là họ chính thức bị loại. Đối với đội trưởng Makoto Hasebe, nhiệm vụ thi đấu càng trở nên nặng nề hơn. Là tiền vệ phòng thủ chủ chốt của cả đội hình, hoạt động ngay trước hàng hậu vệ, Hasebe sẽ phải bằng mọi giá ngăn cản nhạc trưởng Pirlo của Italia.

Trong trận Italia - Mexico 2-1 cách đây vài hôm, Pirlo không chỉ ghi bàn bằng một cú sút phạt tuyệt đẹp, anh còn thống lĩnh khu trung tuyến bằng những đường chuyền tài hoa cho đồng đội.

Hasebe nói: “Pirlo quả là bộ óc của cả đội hình Italia. Chúng tôi phải ngăn chặn, phong tỏa Pirlo ngay từ đầu. Trận thua Brazil 0-3 đã khiến chúng tôi thất vọng to lớn, nhưng Nhật Bản vẫn còn 2 trận nữa. Nếu thắng Italia rồi sau đó thắng tiếp Mexico, chúng tôi vẫn sẽ vào được bán kết”.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao Nga đang nỗ lực chống lại những lệnh trừng phạt.

CAS xét xử các kháng cáo của bóng đá Nga vào tháng 7

Các kháng cáo của bóng đá Nga đối với các lệnh cấm tham gia bóng đá quốc tế liên quan đến cuộc tấn công quân sự của nước này nhằm vào Ukraine sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào đầu tháng 7 này.

Champions League

Premier League

La Liga

Robert Lewandowski vẫn có thể đến Barca, nhưng trong bao lâu?

Barca đang “sa lầy” vụ Lewandowski?

Barcelona được biết đã gửi đề nghị chính thức trị giá 40 triệu EUR cho Robert Lewandowski, nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng của Bayern Munich.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác