Trước trận giao hữu Việt Nam - U.23 Bahrain: Thêm một cữ dợt

* 18 giờ, HTVC thể thao trực tiếp

Đến chiều tối qua, đội U.23 Bahrain mới có mặt tại TPHCM, điều này đồng nghĩa họ không thể họp kỹ thuật, không tập buổi nào tại sân Thống Nhất và cũng chưa chắc đủ thể lực trong trận đấu với chủ nhà tuyển Việt Nam vào chiều nay.

Thực tế thì U.23 Bahrain không phải là đối thủ mạnh cho một trận thi đấu quốc tế của thầy trò ông Miura. Hồi năm 2010, đội U.23 Bahrain từng bị Olympic Việt Nam đánh bại 3-1 tại vòng đấu bảng Asiad 16. Trong khi ở cấp độ đội tuyển, Việt Nam từng thắng những đối thủ đến từ Tây Á có đẳng cấp cao hơn Bahrain.

Như vậy, việc chọn đối thủ là U.23 Bahrain và việc đội bóng này sang thi đấu như đi du lịch khiến người ta phải thắc mắc về việc đầu tư cho chiến dịch AFF Cup 2014 có đúng tầm vóc và bảo đảm chất lượng hay không. Sau trận đấu diễn ra vào hôm nay, đến ngày 4-11, tuyển Việt Nam đá thêm trận nữa với Sinh viên Hàn Quốc, đây đều là những đội bóng được mời “chữa cháy” vào giờ chót sau khi Cúp bóng đá TPHCM không thể tổ chức theo kế hoạch do thiếu kinh phí.

Trong buổi trả lời báo chí hôm 27-10, HLV Toshiya Miura cho biết ông không quan tâm đến các đối thủ vào thời điểm này, do tuyển Việt Nam vẫn còn trong giai đoạn tập nặng. Ông sẽ tiếp tục thử nghiệm đội hình và tránh cho cầu thủ bị chấn thương. Hiện thủ môn Bửu Ngọc, trung vệ Thanh Hiền, Tiến Thành vẫn chưa thể thi đấu do chấn thương.

Trong 2 ngày tập trung tại TPHCM, đội tuyển Việt Nam đã bước vào chu kỳ tập chiến thuật. Theo HLV Miura, 2 trận đấu tại TPHCM sẽ là thời điểm ông lựa chọn cầu thủ của từng vị trí, trước khi ra Hà Nội cho đợt tập trung quyết định trước AFF Cup.

KHANG VIỆT

- Đội tuyển Việt Nam tập luyện thể lực trước trận đấu gặp U23 Bahrain

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng