Trước trận giao hữu Anh - Hungary (đêm nay, 11-8): Hứng chịu cơn thịnh nộ

Fabio Capello bảo rằng trách nhiệm của ông cũng như mọi tuyển thủ World Cup 2010 là phải chấp nhận mọi sự phê phán từ công chúng. Theo đó, thành phần thi đấu giao hữu với Hungari vào đêm thứ Tư này sẽ được chia ra một cách rạch ròi. Để hứng chịu làn sóng chỉ trích từ khán giả Wembley, thành phần hiệp 1 sẽ bao gồm đại đa số là những tuyển thủ thất bại ở Nam Phi. Để bảo vệ 11 cầu thủ mới được triệu tập đội tuyển, Capello sẽ chỉ đưa họ ra sân ở hiệp 2.

HLV Capello và các tuyển thủ Anh trong buổi tập hôm 9-8

Capello cho biết: “Đội hình 11 cầu thủ xuất phát sẽ là những cầu thủ đã thi đấu ở World Cup, chắc chắn như vậy. Cũng như tôi, họ phải nghe tiếng la chộ phản đối của khán giả Wembley. Có như thế thì mới là tôn trọng người hâm mộ”. Ông còn nhấn mạnh rằng khán giả hoàn toàn có quyền bày tỏ cảm xúc: “Đúng, tại sao không kia chứ? Chúng tôi thắng cùng nhau, thua cùng nhau và bao giờ tôi cũng tôn trọng công chúng, tôn trọng tất cả. Điều cốt yếu là rồi đây đội bóng phải mạnh mẽ lên”.

Ông nói tiếp: “Tôi xin lỗi người hâm mộ. Sự mong chờ ở World Cup quá cao, nhưng kết quả chúng tôi đạt được thì lại không tốt. Có lẽ khán giả sẽ cất tiếng la chộ khi trận đấu bắt đầu nhưng hy vọng sau một lúc, họ sẽ lại ủng hộ chúng tôi”.

Cũng theo Capello, ông dự trù thay người ít nhất 6 lần trong trận đấu. Những tân binh trẻ tuổi như Jack Wilshere và Kieran Gibbs chắc chắn sẽ được đưa vào hiệp 2. Thủ môn Joe Hart sẽ có mặt trong thành phần chính thức và chỉ duy nhất 3 cầu thủ John Terry, Frank Lampard và Ashley Cole được yêu cầu chơi trọn 90 phút.

°Bất kể thất bại ở World Cup 2010, bất kể chỉ vài hôm nữa Premier League khởi tranh, LĐBĐ Anh vẫn hy vọng sẽ có hơn 60.000 khán giả vào sân Wembley. Đó là con số khá ổn định vào thời kỳ này trong năm. Lần sau cùng Wembley tổ chức một trận giao hữu quốc tế vào tháng 8 là trận gặp CH Séc năm 2008. Lúc ấy có 69.738 khán giả.

T.Q

Từ chối thì... thôi

Hậu vệ Wes Brown và thủ thành Paul Robinson đã dội cho Capello một gáo nước lạnh khi tuyên bố giã từ đội tuyển chỉ một ngày sau khi được triệu tập. Tuy nhiên, Capello tin rằng những cầu thủ Anh quốc khác vẫn xem việc khoác áo đội tuyển là một vinh dự lớn.

“Tôi cho rằng họ rất hãnh diện được khoác màu cờ sắc áo. Những cầu thủ hay nhất luôn mong muốn được thi đấu cho đội tuyển của họ. Một số được chọn vào danh sách nhưng lại không được chọn vào đội hình ra sân nên quyết định ra đi. Tôi tôn trọng quyết định của những cầu thủ đã giã từ đội tuyển. Robinson gọi chúng tôi và bảo rằng anh ta muốn ở nhà. Wes Brown trao đổi với tôi ở đây (khách sạn đội tuyển) và cũng muốn về nhà. Tôi đã nói với Wes Brown lý do không đưa anh ta đi World Cup: đó là vì anh ta không thi đấu 2 tháng cuối cùng của mùa giải trước. Lần này tôi chọn Wes Brown vì anh ta có mặt trong tất cả trận tập huấn trước mùa bóng. nhưng anh ta từ chối thì thôi”.

N.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác