Trước trận đấu bù V-League, SLNA – SHB Đà Nẵng: Còn hy vọng chút này

Trận đấu này khởi động kể từ sau quãng nghỉ dài vì Euro 2012. Trước đây, trận đấu hoãn vì “sự cố mắm tôm” khiến cả đội SHB Đà Nẵng phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn. Nay khi tái đấu, nó mang ý nghĩa cứu vãn cho một mùa V-League đang ngày càng buồn tẻ.

Nếu SHB Đà Nẵng thắng, họ sẽ tái hồi hy vọng tranh chấp chức vô địch khi rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng HN T&T xuống còn 1 điểm. Còn nếu họ thua, gần như V-League đã hạ màn cuộc tranh chấp ngôi vương (SLNA hiện kém HN T&T đến 11 điểm).

Điều đáng nói là ở V-League năm nay chỉ có 2 đội bóng của bầu Hiển (HN T&T và SHB Đà Nẵng) còn khả năng đồng thời cũng khao khát vô địch. Thời buổi khó khăn trong làm ăn khiến các doanh nghiệp đang tính đến chuyện từ bỏ bóng đá hoặc nếu còn thì chỉ đầu tư nhỏ giọt. Điều này khiến V-League 2012 hầu như không có ứng cử viên vô địch và diễn biến đáng xem nhất vẫn như mọi lần, tức là “cuộc chiến trụ hạng”.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang thật sự ngao ngán về chất lượng của giải đấu số 1 Việt Nam. Công ty VPF đến nay vẫn chưa làm được gì mới để cải thiện sự hấp dẫn trong khi các vấn đề về trọng tài, bạo lực và cả “đi đêm” tiêu cực vẫn còn đấy. Sau một thời gian vung tiền vô tội vạ để đánh bóng thương hiệu, giờ đây các CLB lại diễn ra cảnh nợ lương, thưởng cầu thủ. Có thể thấy, khi việc điều hành bóng đá nội địa thuộc quyền của các doanh nghiệp thì cái chuyện “bạo phát, bạo tàn” trước sau gì cũng đến.

Vì thế mà trận đấu bù hôm nay tại Vinh được xem là niềm hy vọng để cứu cho cả mùa giải không rơi vào cảnh chợ chiều. Trong trận đấu này, SLNA sẽ vắng HLV Hữu Thắng, tiền vệ Sơn Hà do án kỷ luật cùng Hồng Việt và Đình Đông do thẻ phạt. Về phía Đà Nẵng cũng không có Merlo do chấn thương và Nicolche.

VIỆT QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng