Trước thềm vòng 9 Premier League - Phát pháo Fabregas

Lịch thi đấu
Trước thềm vòng 9 Premier League - Phát pháo Fabregas

Cho dù Tottenham đang hào khí đến đâu, Chelsea và Man.United quyết tâm đến độ nào, hoặc Liverpool đang sốt ruột ra sao thì trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 9 dứt khoát phải là trận trễ nhất: Man.City - Arsenal. Đó là trận đấu mà tiền vệ Fabregas vừa đốt nóng bằng cách phát pháo rằng Man.City còn lâu mới có được một tinh thần như Arsenal của anh, bởi tiền có thể mua được nhiều cầu thủ giỏi nhất nhưng chưa thể mua ngay được một tập thể đúng nghĩa.

Fabregas trở lại thi đấu và ghi bàn từ chấm 11m cho Arsenal trong trận Champions League đêm thứ Ba

Fabregas trở lại thi đấu và ghi bàn từ chấm 11m cho Arsenal trong trận Champions League đêm thứ Ba

“Dĩ nhiên là như vậy, bạn không thể mua được chỉ trong một năm”, anh nói, “Thay vào đó, bạn phải mất một vài năm tập hợp mọi người để tìm hiểu rõ mỗi cầu thủ. Điều này không dễ dàng. Tôi dám chắc sẽ không thể mau chóng trong 1-2 năm được. Nhưng nói như vậy không phải là tôi không công nhận tình thế thuận lợi như thế nào của Man.City. Họ có rất nhiều tiền và đã mua rất nhiều cầu thủ giỏi, cho nên ai cũng dự báo Man.City sẽ trở thành một CLB hàng đầu. Chúng tôi sẽ phải chiến đấu ra trò khi gặp họ vào Chủ nhật này. Tôi nhớ tất cả các trận đấu từ trước đến nay của tôi trên sân City đều khó khăn”.

Lịch thi đấu

Thứ Bảy 23-10 (18 giờ 45): Tottenham - Everton. (21 giờ): Birmingham - Blackpool, Chelsea - Wolves, Sunderland - Aston Villa, West Brom - Fulham, Wigan - Bolton. (23 giờ 30): West Ham - Newcastle.

Chủ nhật 24-10 (19 giờ 30): Stoke - Man.United. (21 giờ): Liverpool - Blackburn. (22 giờ): Man.City - Arsenal.

 Trong khi đó, tiền vệ Tomas Rosicky phát biểu rằng cuộc gặp gỡ Man.City chính là một thước đo cho khả năng tranh chấp chức vô địch của Arsenal ở Premier League mùa này. Anh kêu gọi đồng đội đánh bại City để chứng tỏ Arsenal thực sự là ứng cử viên vô địch: “Đội hình Arsenal sẽ chứng tỏ quyết tâm ấy, bởi đây là một trận cầu đầy quan trọng. Chúng tôi cần chơi tốt hơn so với trận gặp Chelsea (thua 0-2) bởi thất bại đó đã khiến chúng tôi rất bực bội. Đã đến lúc phải hành động, đã đến lúc không thể viện cớ là kém may mắn được nữa”.

Hai lần đến sân City gần đây nhất, Arsenal đều thua cuộc (một lần 0-3, một lần 2-4). Hiện tại, họ cũng đang kém 3 điểm so với Man.City.

T.M

Tin cùng chuyên mục