Trước thềm Đại hội VFF khóa VII: Lấy lượng ra chất

Chủ tịch VFF - Ông Nguyễn Trọng Hỷ. Ảnh: Quang Minh

Bên lề buổi họp báo của VFF, VPF với giới truyền thông vào ngày 4-4, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có trao đổi với SGGP Thể thao về những vấn đề liên quan đến việc bầu chọn nhân sự cho Đại hội VFF khóa tới…

° Có đến 45 ứng viên được giới thiệu để bầu vào BCH và những vị trí chủ chốt của VFF khóa tới. Tiến độ cho vấn đề phức tạp nhất này được triển khai tới đâu, thưa ông?

- Có những ứng viên rút lui, đã gửi văn bản từ chối đến VFF. Nhưng hạn chót là ngày 10-4 mới chốt lại, vì vậy, mọi chuyện còn chưa ngã ngũ. Ví dụ như 4 ứng viên đang do Bộ VH-TT-DL quản lý trực tiếp gồm Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Phạm Văn Tuấn, Trần Quốc Tuấn và Dương Nghiệp Khôi, họ đều chưa có câu trả lời cuối. Ngày 10-4, chúng tôi sẽ chốt danh sách nhân sự và sau đó, Thường trực VFF sẽ họp để thống nhất những vấn đề quan trọng của đại hội. Tôi đảm bảo mọi việc sẽ đúng tiến độ.

° Với danh sách ứng viên đã công bố, có khá nhiều gương mặt cũ được đề cử. Phải chăng vì thế mà bầu không khí trước đại hội này không nóng, vì sự kỳ vọng vào bộ mặt mới của VFF không lớn?

- Tôi lấy ví dụ thế này: anh Dũng (Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng- PV) đang được coi là ứng viên sáng giá cho ghế Chủ tịch. Anh ấy là người cũ, nhưng là người làm rất quyết liệt, dũng cảm. Hay Trần Quốc Tuấn, đó là con người yêu bóng đá, muốn làm bóng đá đến cuồng nhiệt, thế mới sẵn sàng quay lại chứ. Tôi nói vậy vì Trần Quốc Tuấn rất sáng, triển vọng, nếu cứ đi trên con đường hiện tại. Không phải ai cũng dám nhảy vào làm bóng đá đâu, vì nó nóng và khó lắm. Cá nhân tôi chẳng hạn, cũng phải vào chặng cuối mới dám bước vào VFF. Con người có thể không mới, nhưng quan trọng là họ còn nhiệt huyết, muốn làm và cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

° Một nghịch lý thế này: VFF khóa 7 muốn có người làm việc, tránh tuyệt đối hiện tượng “đánh trống ghi tên” hay nghị gật. Nhưng tại sao, VFF vẫn giữ quan điểm có đủ 23 ủy viên BCH?

- Cái này tôi cũng băn khoăn. Cá nhân tôi thì muốn tinh gọn BCH còn 19 người, từng bước kiện toàn rồi giảm xuống còn 15 ủy viên BCH ở nhiệm kỳ 8. Nhưng đây là ý kiến tập thể, của 77 thành viên VFF và BCH. Bởi qua thăm dò, 80% ủng hộ cho phương án có 23 ủy viên BCH, 20% còn lại là ủng hộ có 19-21 ủy viên. Cũng hơi khó cho bóng đá Việt Nam lúc này, vì chúng ta còn lấy lượng để sàng lọc ra chất. Tuy vậy, trong cách sàng lọc và chọn người, chúng tôi vừa có văn bản gửi các ứng viên, phải lựa chọn sẵn công việc, vị trí mà mình có thể gánh vác nếu trúng cử vào BCH. Như thế mới làm việc hiệu quả.

Ngọc Linh (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bernardo Silva và Rodri nhận được đánh giá cao từ HLV Guardiola. Ảnh: Getty Images

Pep chỉ ra 2 ngôi sao sáng nhất của Man.City

Chiến thắng dễ dàng 2-0 trước đội khách Burnley đã giúp Man.City củng cố vị trí thứ 3, tiếp tục gia tăng áp lực lên Liverpool và Chelsea trong cuộc đua vô địch. Và HLV Pep Guardiola đã chỉ ra 2 ngôi sao mà ông hài lòng nhất về phong độ trong hành trình này.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác