Trước phiên họp tổng kết mùa bóng 2013: Mở đấy, nhưng có.. thẳng thắn?

Thay thế điều hành các giải đấu của bóng đá Việt Nam, nói về những mặt làm được của VPF có lẽ lớn nhất vẫn là việc khá “thoáng” đối với giới truyền thông trong những cuộc họp của mình.

Đó là điều rất đáng ghi nhận, khi mà trước đó cả hơn chục mùa giải mỗi lần VFF tổ chức họp tổng kết cứ như họp “hội kín”, khiến truyền thông vô cùng vất vả để nhặt nhạnh thông tin nhằm gửi tới người hâm mộ. Nhưng, một câu hỏi được đặt ra đối với VPF, dù mở cửa cho truyền thông vào tác nghiệp nhưng liệu rằng mọi thông tin có chắc là… thẳng thắn? Nhất là khi mùa giải vừa kết thúc có quá nhiều vấn đề khúc mắc cần được đưa ra trước dư luận.

Thực ra, đặt câu hỏi nghe có phần “ngờ ngệch” thế, nhưng không phải là không có lý khi mà bản thân VPF cũng vẫn chưa thực sự thẳng thắn đối với truyền thông, dư luận cho lắm (tất nhiên như đã nói hơn hẳn VFF trước đây). Cụ thể, trong những cuộc họp trao đổi thông tin với báo chí hàng tháng, văn bản báo cáo dài nhiều trang A4 đã được chuyển tới giới truyền thông, nhưng vẫn được đọc, khiến vô cùng mất thời gian. Chính bởi mất nhiều thời gian như thế, phần quan trọng nhất là “trao đổi thông tin” với truyền thông bị thu hẹp khá đáng kể. Thậm chí, còn nhớ có lần cuộc trao đổi chỉ diễn ra chóng vánh trong khoảng 15 phút, vì hết giờ. Để rồi, buộc phải đặt câu hỏi rằng, liệu VPF có “câu giờ” nhằm né những vấn đề khó, mà chắc chắn truyền thông sẽ đưa ra hay không? Chỉ thế thôi, đủ thấy dù có khá hơn, minh bạch và mở cửa cho báo chí thật, nhưng chưa chắc đã là…thẳng thắn.

Ở buổi tổng kết năm ngoái, bầu Đệ từng phản đối gay gắt, liệu năm nay ông Đệ sẽ có tiếp tục gây chú ý? Ảnh: Hoàng Hùng

Bởi thế, mới phải hỏi thử rằng liệu ở buổi tổng kết tới đây VPF sẽ thẳng thế nào trước những vấn đề mà truyền thông đang khá bức xúc trong thời gian qua. Điển hình là chuyện XMXT.SG bỏ giải, hay K.Kiên Giang đang đối mặt với khoản nợ đọng từ mùa giải cũ sẽ được rút kinh nghiệm thế nào, và xử lý ra sao trong thời gian tới. Mà cũng chưa hết, chắc chắn dư luận cũng cần VPF phải thấy việc ban Tư vấn đạo đức “tố” lãnh đạo cấp cao, hay BTC V-League đã ém nhẹm hoàn toàn những vấn đề mà một thành viên của chính… VPF đưa ra, suốt trong một thời gian dài của mùa giải đã qua như thế. Chừng đó vấn đề thôi sẽ buộc VPF phải đau đầu, chưa nói tới việc dư luận đang đặt câu hỏi về việc liệu công ty này có tiếp tục hay không, sau những thông tin về việc hàng loạt người sẽ rút khỏi cương vị lãnh đạo.

Đối mặt với quá nhiều vấn đề nóng, và nhạy cảm cũng như không dễ giải quyết ấy, liệu VPF có “dám thẳng thắn” để cùng tìm một giải pháp tốt nhất cho tương lai? Câu hỏi này sẽ phải dành cho VPF trả lời, nhưng nên nhớ rằng dư luận hay truyền thông đã bắt đầu ngán với cách “né tránh” hay “đổ trách nhiệm cho những câu chuyện khách, chủ quan” lắm rồi. Mà nếu không thẳng thắn, không làm được thì có lẽ mở cửa để báo chí tham dự cũng chỉ là…đưa tin, chứ không thể cùng chung tay tìm rõ đường thoát cho bóng đá Việt, như bản thân VPF từng mong muốn…

Hà Mây

Chương trình lễ tổng kết

Lễ tổng kết mùa bóng 2013 sẽ tổ chức tại khách sạn Tân Sơn Nhất - TPHCM vào ngày 28-9. Vào buổi sáng, từ 8g30 là phần tổng kết với báo cáo của BTC giải qua công tác điều hành các giải V-League, hạng Nhất và Cúp quốc gia; đánh giá về công tác an ninh, trọng tài, chất lượng chuyên môn của các đội… Sau đó sẽ tiến hành thảo luận trước khi VPF tiến hành họp báo với giới truyền thông vào buổi trưa.

Vào buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp nhằm chuẩn bị cho mùa bóng tới, dự kiến khai mạc vào đầu tháng 1-2014. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào lúc 17g30 tại Nhà thi đấu QK7.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng