Trước ngày khởi tranh V-League 2017 (7-1): Phía Nam tạm lắng

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2017 đã hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho mùa giải mới cùng những lo toan xen lẫn kỳ vọng.

Một thời ở tốp dẫn đầu danh sách về trang bị lực lượng mỗi đầu mùa bóng, nhưng Bình Dương dần giảm mức chi tiêu từ năm ngoái và đến mùa bóng năm nay đã hạn chế rất nhiều - không còn chi nhiều tiền để có được lực lượng cầu thủ hùng hậu cùng dàn cầu thủ tiền tỷ. Đội bóng đất Thủ đã thanh lý hợp đồng với nhiều trụ cột đã mất phong độ, hoặc đề nghị số tiền gia hạn quá cao. Khoảng 10 cầu thủ trẻ được đôn lên trong sự kèm cặp của những cựu binh còn sót lại, giới chuyên gia đánh giá đây là mùa bóng không dễ dàng của Bình Dương.

Trong thời điểm chuyển hóa đội hình, mục tiêu của Bình Dương (trái) ở V-League 2017 là cố gắng giữ hạng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Tương tự là Long An và Cần Thơ cũng giảm mức chi tiêu ở mùa này. Cần Thơ đột ngột giảm tối đa việc điều chỉnh lực lượng so với việc đem về trung bình 15 cầu thủ như trong 2 mùa bóng vừa qua. Long An cũng có biến động lực lượng bởi cầu thủ về với đội chủ yếu đã qua thời kỳ đỉnh về phong độ, nhưng buộc phải thu nhận bởi nguồn cầu thủ trẻ của đội này không đủ để đáp ứng cho tuyến trên.

Với tân binh CLB TPHCM, hàng loạt vị trí mới được bổ sung nhằm thay thế cho các cầu thủ cũ không đáp ứng được yêu cầu cho sân chơi V-League. Tuy nhiên, nhìn vào dàn “tân binh” của đội cũng chỉ ở mức “cũ người mới ta”, có những cầu thủ đã lớn tuổi nhưng được thu nhận để đóng vai trụ cột ở đội này. Tất cả cũng nhằm giải quyết tốt giai đoạn hiện nay là cố gắng giữ hạng ở mùa đầu tham dự V-League để chờ thời gian ổn định lại.

Mùa bóng 2017, xem ra khả năng đua tốp, gây bất ngờ của các đội khu vực phía Nam là không cao. Những niềm hy vọng cho cuộc đua tốp đầu vẫn là CLB Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và đặc biệt là Thanh Hóa - đội đã trang bị mạnh mẽ lực lượng trong thời gian qua.

Trong những ngày này, nhiều đội đã đồng loạt làm lễ xuất quân chuẩn bị cho mùa bóng 2017. Ở khu vực phía Nam, sớm nhất là CLB Sài Gòn đã xuất quân hồi đầu tuần. Hôm qua, CLB TPHCM và Long An cũng làm lễ xuất quân, còn đội bóng đất Thủ sẽ tiến hành vào hôm nay 6-1.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM không thể gây bất ngờ tại Thái Lan.

CLB TPHCM bị loại khỏi AFC Champions League ngay ở trận đầu tiên

Lần đầu tiên tham dự đấu trường AFC Champions League, dù là ở trận play-off, nhưng CLB TPHCM đã hạ quyết tâm rất cao qua việc trang bị lực lượng tốt để hoàn thiện mục tiêu tiến xa. Nhưng các nhà á quân V-League đã không thể gây bất ngờ khi bị loại sớm ngay từ trận đầu tiên.

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng