Trước ngày khởi tranh V-League 2017 (7-1): Phía Nam tạm lắng

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2017 đã hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho mùa giải mới cùng những lo toan xen lẫn kỳ vọng.

Một thời ở tốp dẫn đầu danh sách về trang bị lực lượng mỗi đầu mùa bóng, nhưng Bình Dương dần giảm mức chi tiêu từ năm ngoái và đến mùa bóng năm nay đã hạn chế rất nhiều - không còn chi nhiều tiền để có được lực lượng cầu thủ hùng hậu cùng dàn cầu thủ tiền tỷ. Đội bóng đất Thủ đã thanh lý hợp đồng với nhiều trụ cột đã mất phong độ, hoặc đề nghị số tiền gia hạn quá cao. Khoảng 10 cầu thủ trẻ được đôn lên trong sự kèm cặp của những cựu binh còn sót lại, giới chuyên gia đánh giá đây là mùa bóng không dễ dàng của Bình Dương.

Trong thời điểm chuyển hóa đội hình, mục tiêu của Bình Dương (trái) ở V-League 2017 là cố gắng giữ hạng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Tương tự là Long An và Cần Thơ cũng giảm mức chi tiêu ở mùa này. Cần Thơ đột ngột giảm tối đa việc điều chỉnh lực lượng so với việc đem về trung bình 15 cầu thủ như trong 2 mùa bóng vừa qua. Long An cũng có biến động lực lượng bởi cầu thủ về với đội chủ yếu đã qua thời kỳ đỉnh về phong độ, nhưng buộc phải thu nhận bởi nguồn cầu thủ trẻ của đội này không đủ để đáp ứng cho tuyến trên.

Với tân binh CLB TPHCM, hàng loạt vị trí mới được bổ sung nhằm thay thế cho các cầu thủ cũ không đáp ứng được yêu cầu cho sân chơi V-League. Tuy nhiên, nhìn vào dàn “tân binh” của đội cũng chỉ ở mức “cũ người mới ta”, có những cầu thủ đã lớn tuổi nhưng được thu nhận để đóng vai trụ cột ở đội này. Tất cả cũng nhằm giải quyết tốt giai đoạn hiện nay là cố gắng giữ hạng ở mùa đầu tham dự V-League để chờ thời gian ổn định lại.

Mùa bóng 2017, xem ra khả năng đua tốp, gây bất ngờ của các đội khu vực phía Nam là không cao. Những niềm hy vọng cho cuộc đua tốp đầu vẫn là CLB Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và đặc biệt là Thanh Hóa - đội đã trang bị mạnh mẽ lực lượng trong thời gian qua.

Trong những ngày này, nhiều đội đã đồng loạt làm lễ xuất quân chuẩn bị cho mùa bóng 2017. Ở khu vực phía Nam, sớm nhất là CLB Sài Gòn đã xuất quân hồi đầu tuần. Hôm qua, CLB TPHCM và Long An cũng làm lễ xuất quân, còn đội bóng đất Thủ sẽ tiến hành vào hôm nay 6-1.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng