Trước mùa giải V-League 2017: Quảng Nam siết kỷ luật

Đội bóng xứ Quảng rút tên nhà tài trợ chẳng có gì đáng để nói cả bởi vì nguồn sống của thầy trò ông Hoàng Văn Phúc vẫn chủ yếu từ QNK. Sự đổi mới không phải nằm ở cái tên mới mà là cách nghĩ mới của BHL khi mà mọi người quyết định siết kỷ luật mạnh hơn.

Hôm qua, theo thông tin từ GĐĐH Quảng Nam FC - ông Nguyễn Húp, đội bóng xứ Quảng đã nhập tịch thành công cho tiền đạo Suleiman Oladoja Abdulahi. Cầu thủ gốc Nigeria sẽ lấy tên Việt là Nguyễn Trung Đại Dương và ra sân kể từ mùa giải 2017 với tư cách là nội binh.

Tiền đạo Suleiman (trái) có tên Việt là Nguyễn Trung Đại Dương và mùa giải 2017 ra sân với tư cách là nội binh.Ảnh: Phi Hải

Trước khi đầu quân cho Quảng Nam FC ở lượt về V-League 2015, Suleiman từng khoác áo nhiều đội bóng khác nhau như Quân khu 4, Navibank Sài Gòn, An Giang, Lâm Đồng, Kiên Giang.

Với việc Suleiman trở thành công dân Việt Nam, Quảng Nam FC cũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với trung vệ Hoàng Vissai (do mỗi CLB chỉ được sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch). Ở mùa giải tới, 2 ngoại binh của đội bóng xứ Quảng sẽ là trung vệ Thiago và tiền đạo Claudeecir (người Brazil).

Về trung vệ Hoàng Vissai, cầu thủ này có chuyên môn rất tốt: chơi điềm tĩnh, chuyền bóng xa rất ổn, xuất hiện điểm nóng đúng lúc. Nhưng Quảng Nam có ký tiếp hợp đồng hay không còn phải chờ. Do cầu thủ nhập tịch này có tính kỷ luật không cao, vì thế, HLV Hoàng văn Phúc đã tính tới phương án chia tay Vissai nên mới có một trung vệ ngoại đang thử việc.

Quảng Nam đã giữ chân được các tuyển thủ và cựu tuyển thủ như Thanh Trung, Thanh Hưng, Huy Hùng. Đội bóng đất Quảng cũng có thêm tân binh Văn Học từ SHB Đà Nẵng cũng từng là tuyển thủ. Trong số các cầu thủ nội, những cầu thủ từng có biểu hiện không tuân thủ kỷ luật đều đã được nhắc nhở và ban huấn luyện quyết tâm siết mạnh kỷ luật trong mùa giải tới, vì mục tiêu của đội sẽ là cao hơn tốp 5 ở mùa giải trước.

Nguyễn Hưng – Quang Phạm

***

Đà Nẵng chia tay sân Chi Lăng

Lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có văn bản gởi đến VFF và VPF với nội dung xin chuyển sân nhà của đội Đà Nẵng ở mùa bóng 2017 từ sân Chi Lăng sang sân Xuân Hòa.
Sở dĩ có việc chuyển đổi sân là do cơ sở vật chất của sân Chi Lăng đã xuống cấp nên UBND thành phố Đà Nẵng đã có các văn bản chỉ đạo các Sở ban ngành thành phố Đà Nẵng khẩn trương hoàn thiện các hạng mục sân vận động Hòa Xuân để tổ chức thi đấu giải kể từ năm 2017.

Được biết, việc xây mới sân vận động Hòa Xuân đã hoàn thành và sẵn sàng để đi vào hoạt động từ mùa bóng 2017.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng