Trước mùa giải hạng nhất 2011: Vẫn là cuộc đua trụ hạng

Qua hai vòng đấu đầu tiên của Cúp Quốc gia, cùng với những chuẩn bị trong thời gian qua, có thể xem giải hạng nhất 2011 vẫn chỉ nóng ở cuộc đua trụ hạng. Ở vạch xuất phát, chỉ có 2 đội đặt mục tiêu thăng hạng với sự đầu tư rõ nét về con người là Sài Gòn Xuân Thành và SQC Bình Định.

Nét đáng chú ý ở giải năm nay là VFF sớm công bố các phương án xác định suất lên hạng. Qua đó, vẫn để trống từ 1,5 suất đến 2,5 suất, tùy thuộc vào số lượng CLB hạng nhất đã chuyển đổi mô hình chuyên nghiệp vào cuối mùa. Ngoại trừ Bình Định và Sài Gòn Xuân Thành, trong số 12 đội còn lại, các đội Quảng Nam, Hà Nội, Cần Thơ, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, CLB TPHCM và An Giang khá an tâm về dàn nội lực.

Trong khi các đội còn lại vẫn vương vấn nhiều nỗi lo, thậm chí cả đội cựu V-League như Nam Định hay “vua hạng nhất” Huda Huế bắt đầu giai đoạn khó khăn khi buộc phải đôn cấp kỳ nhiều cầu thủ từ tuyển trẻ lên sau khi hàng loạt trụ cột ra đi.

Giải sẽ khởi tranh vào cuối tuần này, do lịch di chuyển gặp nhiều khó khăn trong những ngày cuối năm, nhất là các đội ở phía Bắc di chuyển vào Nam nên hai trận Quảng Nam - Hà Nội và Đồng Nai - Nam Định thi đấu vào ngày giữa tuần, 20-1.

Một trận khác cũng được điều chỉnh đá vào ngày này là Sài Gòn Xuân Thành - Huda Huế do trùng sân với CLB TPHCM, cũng đá trên sân nhà ở lượt trận đấu tiên. Các trận còn lại diễn ra vào ngày 21-1 là Kienlongbank Kiên Giang - Cần Thơ, TDC Bình Dương - Tây Ninh và SQC Bình Định - An Giang. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.