Trước mùa giải hạng nhất 2011: Vẫn là cuộc đua trụ hạng

Qua hai vòng đấu đầu tiên của Cúp Quốc gia, cùng với những chuẩn bị trong thời gian qua, có thể xem giải hạng nhất 2011 vẫn chỉ nóng ở cuộc đua trụ hạng. Ở vạch xuất phát, chỉ có 2 đội đặt mục tiêu thăng hạng với sự đầu tư rõ nét về con người là Sài Gòn Xuân Thành và SQC Bình Định.

Nét đáng chú ý ở giải năm nay là VFF sớm công bố các phương án xác định suất lên hạng. Qua đó, vẫn để trống từ 1,5 suất đến 2,5 suất, tùy thuộc vào số lượng CLB hạng nhất đã chuyển đổi mô hình chuyên nghiệp vào cuối mùa. Ngoại trừ Bình Định và Sài Gòn Xuân Thành, trong số 12 đội còn lại, các đội Quảng Nam, Hà Nội, Cần Thơ, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, CLB TPHCM và An Giang khá an tâm về dàn nội lực.

Trong khi các đội còn lại vẫn vương vấn nhiều nỗi lo, thậm chí cả đội cựu V-League như Nam Định hay “vua hạng nhất” Huda Huế bắt đầu giai đoạn khó khăn khi buộc phải đôn cấp kỳ nhiều cầu thủ từ tuyển trẻ lên sau khi hàng loạt trụ cột ra đi.

Giải sẽ khởi tranh vào cuối tuần này, do lịch di chuyển gặp nhiều khó khăn trong những ngày cuối năm, nhất là các đội ở phía Bắc di chuyển vào Nam nên hai trận Quảng Nam - Hà Nội và Đồng Nai - Nam Định thi đấu vào ngày giữa tuần, 20-1.

Một trận khác cũng được điều chỉnh đá vào ngày này là Sài Gòn Xuân Thành - Huda Huế do trùng sân với CLB TPHCM, cũng đá trên sân nhà ở lượt trận đấu tiên. Các trận còn lại diễn ra vào ngày 21-1 là Kienlongbank Kiên Giang - Cần Thơ, TDC Bình Dương - Tây Ninh và SQC Bình Định - An Giang. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.