Trước mùa bóng mới, không có những hợp đồng bom tấn

Bóng đá Việt Nam không thành công ở SEA Games 2009 và mới đây là ở AFF Cup 2010 nhưng V-League tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về tính quyết liệt, sức hấp dẫn và nhất là khoản chi của các CLB đầu tư vào sân chơi này.

Những trường hợp đặc biệt như Lee Nguyễn về Bình Dương năm trước vẫn chưa xuất hiện nhiều.

Con số 40-50 tỷ đồng để đầu tư cho mỗi mùa tham dự V-League của mỗi đội bóng trở nên bình thường. Với riêng những đội có tham vọng tranh chức vô địch, cuộc đua tài chính không dừng lại ở con số đó.

Chi phí mỗi mùa một tăng nhưng lượng và chất trên “sàn giao dịch” mùa bóng năm nay có phần sụt hơn trước, nhất là không có những hợp đồng gây đình đám như mọi năm. Hà Nội T&T, Hoàng Anh Gia Lai, Xi Măng Hải Phòng khá lắng ở danh sách đến. B.Bình Dương ngoài hợp đồng với Leandro cũng chưa có thêm cầu thủ nào đáng chú ý. Trong khi tại Đồng Tâm Long An, danh sách đi nhiều hơn đến, cả về chất lẫn lượng.

Thế nhưng, “cơn bão” về giá lại không giảm chút nào. Để có được 1 cầu thủ nội thuộc loại khá ở V-League, thấp nhất cũng phải chi đến 500 triệu đồng/mùa, còn vượt khung phải nói đến Quang Hải, Tài Em, Minh Phương, Ngọc Thanh… không dưới 2 tỷ đồng/mùa. Đáng nể nhất phải nói đến Navibank Sài Gòn, ông chủ của đội này quyết định thay đến hơn nửa đội hình vừa để tránh nỗi ám ảnh suýt rớt hạng mùa rồi và cũng để xây thương hiệu.

V-League đang chia thành 3 nhóm khá rõ trong việc xây dựng lực lượng. Nhóm đầu tiên là những đội đã nếm danh hiệu vô địch, không còn quá hứng thú để lấy cho bằng được danh hiệu mà chỉ duy trì tốp đầu. Đó là Hà Nội T&T, B.Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai và không loại trừ cả SHB Đà Nẵng, đó là những nơi đang tính đến chuyện trẻ hóa lực lượng để tính đường dài. Nhưng họ vẫn là những thế lực thực sự của V-League.

Thứ hai là những đội đang khát khao thành tích và “săn” cho bằng được các danh hiệu như XM.Hải Phòng sau 2 lần “vồ” hụt cúp đã đặt nhiều hy vọng vào mùa này hay Navibank SG, phía sau cú mở tủ chi đậm như vừa qua để tuyển quân ắt hẳn không dừng lại ở mục tiêu tốp 5 như hiện tại.

Còn lại là những đội tập trung giữ hạng là chính, mà cuộc đua trụ hạng bao giờ cũng vậy, tính quyết liệt đôi khi còn cao hơn cả việc đua giành vị trí số 1. Ở đó, không chỉ dựa vào lực mà còn cậy cả thế, cả đồng minh mới mong tồn tại.

Ở vạch xuất phát mùa bóng 2011, cả 14 đội bóng khi dàn hàng ngang xem ra không ai thua ai về tiềm lực kinh tế. Chưa có đội nào mạnh miệng giao mục tiêu vô địch, hầu hết chỉ dừng lại ở tốp 3 hay tốp 5 nhưng đó đều là những mục tiêu ảo bởi trong bối cảnh cuộc chiến thương hiệu như hiện nay, số 1 vẫn là đích ngắm của tất cả.

Nguyên Thịnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.