Trước mắt Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình có thể sử dụng hóa đơn bán lẻ?

SGGPO

Đó là bày tỏ của lãnh đạo Tổng cục TDTT về giải pháp tình thế trước mắt cho việc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình sau khi mã số thuế đã bị “đóng băng” từ Cục Thuể Hà Nội do chưa trả được các khoản nợ thuế theo yêu cầu.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vẫn có thể là nơi tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: MINH HOÀNG

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vẫn có thể là nơi tổ chức các trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 năm 2022 của ngành văn hóa, thể thao, du lịch trong chiều 28-7, đại diện Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã cho biết, việc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình do chưa trả được thuế nên bị cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn từ Cục Thuế Hà Nội là đúng quy định nhưng phương án đang được đề xuất đưa ra là có thể xin xuất hóa đơn lẻ.

“Đội tuyển bóng đá Việt Nam vẫn được thi đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo phương án xin hóa đơn lẻ. Hóa đơn lẻ sẽ xin một lần và được dùng nhiều lần. Hóa đơn lẻ có mức thuế tới 18% nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế trước mắt”, ông Đặng Hà Việt bày tỏ.

Ông Đặng Hà Việt cũng chia sẻ thêm trong giải pháp lâu dài để giải quyết cho việc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể có lại được hóa đơn thì Tổng cục TDTT không đủ thẩm quyền và Bộ VH-TT-DL cùng Bộ Tài chính cũng chưa thể giải quyết nên cần có ý kiến chỉ đạo ở cấp quản lý cao hơn.

“Tổng cục TDTT sẽ tham mưu trao đổi với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL từ đó có những tham vấn tới lãnh đạo cấp cao đưa ra giải pháp tốt nhất để đánh giá tình hình và có thể khoanh nợ để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể tiếp tục hoạt động”, ông Đặng Hà Việt cho biết.

Việc xuất hóa đơn bán lẻ theo tình thế trước mắt để Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có thể tổ chức các sự kiện từ có đó nguồn thu và thực hiện được nghĩa vụ trả thuế. Tuy nhiên, quyết định Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có được sử dụng hóa đơn lẻ tạm thời hay không vẫn còn được xem xét trước khi có quyết định cụ thể từ cấp lãnh đạo.

Trước đó vào ngày 20-6, Cục Thuế Hà Nội đã có quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biên pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình do Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 848 tỷ đồng. Quyết định yêu cầu Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện và có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 20-6-2022. Sau khi nhận được quyết định này từ Cục Thuể Hà Nội, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình đã có văn bản báo cáo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT để tìm phương án tháo gỡ. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT đã làm việc nhiều buổi cùng ban quản lý Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình thời gian qua.

Lãnh đạo ngành thể thao cũng cho biết, về cơ bản, Đại hội thể thao toàn quốc dự kiến tổ chức các nội dung của môn điền kinh và bơi tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình vào tháng 11 năm nay có thể không gặp ảnh hưởng dù hiện tại hóa đơn ở đây đang bị cưỡng chế không thể sử dụng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland là cầu thủ đầu tiên ghi hat-trick trong 3 trận sân nhà liên tiếp, và đạt 3 hat-trick nhanh nhất.

Haaland đang viết lại lịch sử như thế nào?

Chỉ trong gần 2 tháng ngắn ngủi, tân binh Erling Haaland của Man.City đã thiết lập hàng loạt kỷ lục mới và cho thấy đang sẵn sàng ghi tên mình ở mọi kỷ lục tưởng chừng không thể phá vỡ trong kỷ nguyên Premier League.

Quần vợt

Tốc độ