Trước lượt về V-League: “Lối ra hẹp” cho trọng tài

SGGP
Những nhà tổ chức giải đã “khéo léo” tổ chức lễ sơ kết giai đoạn 1 của mùa giải đúng vào ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại Asian Cup với Jordan, nhưng lại không cho giới truyền thông tham dự.
Đã thế, dù làm tổng kết muộn đến 2 tháng sau khi giai đoạn 1 kết thúc, nhưng hội nghị còn lồng thêm vào chương trình nội dung về mùa bóng 2018-2019 vốn phải đến tháng 2-2018 mới diễn ra. Thậm chí, chương trình trao đổi thông tin với báo chí sau đó còn được xem là “gặp gỡ nhân ngày báo chí 21-6”.
Như vậy, chỉ trong vòng có 4 tiếng đồng hồ, những nhà tổ chức đã thực hiện đến 4 nội dung gần như không liên quan gì đến nhau. Không có gì ngạc nhiên khi các thông tin về hội nghị nhanh chóng “biến mất” trên các mặt báo trong ngày hôm sau.
Trước lượt về V-League: “Lối ra hẹp” cho trọng tài ảnh 1 Trọng tài để lại nhiều tai tiếng ở lượt đi V-League. Ảnh: HOÀNG  MINH
 Điều đáng nói là nội dung của hội nghị sơ kết lại đề cập nhiều đến những vấn đề nóng của lượt đi như bạo lực, trọng tài. Thế nhưng, cho đến ngày đá lượt về mới tổ chức sơ kết thì những bất cập của lượt đi sẽ lấy đâu ra thời gian để giải quyết rốt ráo. Chính vì vậy, sau 2 giờ thảo luận “kín”, công tác trọng tài vốn rất nổi cộm lại nhanh chóng “hòa cả làng”. Phía quản lý trọng tài, một lần nữa lại đề nghị được cảm thông, chia sẻ.
Thậm chí, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi còn nhấn mạnh: “Hãy ngưng những suy diễn tiêu cực về trọng tài. Trong bóng đá, cần phải tôn trọng quyết định trọng tài, tôn trọng luật chơi”. Đại ý theo ông Mùi, trọng tài sai còn là do cách suy nghĩ áp đặt cũng như các hình thức gây áp lực của CLB.
Sự bế tắc trong việc giải quyết các vấn đề trọng tài càng biểu hiện rõ hơn ở phần giải pháp mà các nhà đại diện CLB nêu ra. Thay vì có hướng giải quyết căn cơ, xem lại mình, thì một số ý kiến còn đề nghị đưa các trọng tài trẻ từ… giải hạng nhất lên cầm còi ở giai đoạn 2 vốn khốc liệt gấp đôi so với giai đoạn 1.
Từ thời gian đến cách thức tổ chức và cả kiểu “đóng cửa bảo nhau”, rất khó hy vọng ở giai đoạn 2 của mùa bóng, những vấn đề trọng tài hay bạo lực sân cỏ sẽ được cải thiện.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng