Trước lượt cuối Bảng F, ngày 28-4, sân Maldives: Victory - B.Bình Dương: Ai lấy ngôi đầu?

18g00, BTV2 trực tiếp

(SGGP Thể Thao) Thừa hiểu, nếu giành vị trí nhất bảng sẽ có nhiều cái lợi khi gặp đội nhì bảng khác, và được đá trên sân nhà. Thế nên, nếu giành ngôi đầu bảng để ở sân nhà gặp Cảng Thái Lan tại vòng 1/16 thì vẫn tốt hơn là nhọc sức và tốn thêm chi phí nếu bay ra Đà Nẵng gặp đội bóng sông Hàn ở vị trí nhất bảng H. Tuy nhiên, cửa để Bình Dương giành vị trí đầu bảng không lệ thuộc vào bản thân họ, bởi vừa phải thắng cách biệt Victory tối thiểu 5 bàn, vừa chờ kết quả tại Malaysia khi Selangor tiếp Sriwijaya, mà đội khách hiện đang có hiệu số bàn thắng tốt hơn B.Bình Dương (13-3 so với 9-2).

Liệu Hữu Thắng (bên trái và các đồng đội ở B.Bình Dương có lấy được ngôi đầu bảng.Ảnh: Hoàng Vy

Nếu giữ được phong độ như trận đấu với Selangor mới đây, B.Bình Dương có thể hy vọng vào một trận thắng, thậm chí thắng lớn, dù Victory từng chơi rất tốt trên sân nhà khi cầm hòa Sriwijaya và thắng Selangor.

Ở trận lượt đi, dù thua 3 bàn trắng tại Bình Dương, nhưng đội bóng Victory đã gây nhiều khó khăn cho B.Bình Dương qua lối chơi lăn xả, đeo bám khá quyết liệt của hàng phòng ngự.

Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Đặng Trần Chỉnh sẽ không đặt nặng mục tiêu thắng lớn, nhằm giảm áp lực cho các cầu thủ, bởi cuối tuần này họ còn có trận đấu quan trọng khác ở V-League khi gặp K.Khánh Hòa. Thế nên, vừa phải thắng, nhưng cũng phải tính toán giữ sức cho trận đấu cuối tuần sẽ là bài toán không dễ cho ông Chỉnh.

Trận đấu còn lại, diễn ra chậm hơn trận đấu tại Maldives 30 phút là cuộc đối đầu giữa Selangor (Malaysia) và Sriwijaya (Indonesia).

Chủ nhà đã không còn cửa tranh vào vòng 1/16, thậm chí với hiệu số hiện nay gần như đảm bảo họ sẽ không tụt xuống cuối bảng, bởi đang bằng 4 điểm với Victory, nhưng hiệu số của Selangor đang là (-5) so với (-12) của Victory, nên khó mà tính chuyện chủ nhà sẽ dốc lực để đá trong trận này.

Khả năng Selangor sẽ đá vì danh dự, nhằm tránh lập lại thất bại nặng nề 1-6 trong trận lượt đi tại Indonesia là khả thi hơn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng