Trước lượt 6 V-League 2013: Giải mã hiện tượng Đồng Nai

Hai vòng đấu liên tiếp, Đồng Nai đã gây bất ngờ cho V-League khi giành 1 điểm trước Hoàng Anh Gia Lai với 2 bàn gỡ chóng vánh vào cuối trận và sau đó là trận thắng thuyết phục 3-1 trước Đồng Tâm Long An ngay tại Long An. Những kết quả ấy giúp Đồng Nai từ khu vực nguy hiểm nhảy vào nhóm giữa bảng xếp hạng. Nhưng quan trọng hơn là việc có 7 điểm lận lưng đã giúp Đồng Nai thoải mái về mặt tâm lý khi di chuyển đến TPHCM gặp Xi măng Xuân Thành Sài Gòn vào chiều nay.

Hẳn nhiên, gặp Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất, Đồng Nai bị đặt vào thế cửa dưới cũng không là chuyện lạ. HLV Trần Bình Sự cùng các cầu thủ đội khách đã xác định khả năng trắng tay, miễn là hạn chế bàn thua hoặc cố gắng giành 1 điểm trong cuộc đấu này. Cũng chính việc gặp đối thủ có mục tiêu đơn giản ấy sẽ là thử thách cho Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trong trận này, khi họ vẫn chưa có sự ổn định về lối chơi. Chỉ ghi được 1 bàn trong 3 trận đấu càng gây ức chế cho hàng công của đội bóng này. Mặt khác, nếu không thắng, khả năng Xi măng Xuân Thành Sài Gòn rơi vào cuộc khủng hoảng là điều dễ xảy ra.

Cuộc đối đầu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T trong thời gian qua luôn bị hướng vào chuyện cuộc chiến nội bộ giữa hai đội bóng có cùng 1 ông chủ. Lần gặp gỡ chiều nay trên sân Chi Lăng cũng không khác gì mấy, nhưng điểm nhấn là sự sa sút của bộ đôi này trong các trận gần đây. Đáng chú ý là Đà Nẵng đang trải qua 3 trận chưa biết thắng trên nhiều mặt trận, nên càng phải nỗ lực trong trận đấu này.

Trong các trận còn lại, đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa Ninh Bình và B.Bình Dương, ông Lê Thụy Hải đã trở lại với V-League trong vai trò Giám đốc kỹ thuật đội Bình Dương và ngay ở trận đầu sẽ gặp lại đội bóng mà ông từng dẫn dắt ở 2 mùa bóng trước. Trên sân Long An, chủ nhà đang sa sút và ảnh hưởng đến niềm tin của khán giả nhà. Nhưng các khán đài trong trận này hẳn sẽ rất nhộn nhịp với CĐV đội khách khi đối thủ mà họ gặp sẽ là Sông Lam Nghệ An.

Lịch thi đấu: Xi măng Xuân Thành Sài Gòn - Đồng Nai, SHB Đà Nẵng - Hà Nội T&T (ngày 19-4); Ninh Bình - B.Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai - Kiên Giang (ngày 20-4); Thanh Hóa - Hải Phòng, Đồng Tâm Long An - Sông Lam Nghệ An (ngày 21-4). 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng