Trước lượt 18 V-League 2013: Tăng tốc nổi không?

Ở vòng đấu này, cả 3 đội đầu bảng đều thi đấu trên sân khách và trong bối cảnh các chủ nhà vẫn còn động cơ để chiến đấu, cuộc cạnh tranh ngôi đầu vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ và vẫn còn nhiều điều khó lường.

Gánh nặng nhất phải nói đến Sông Lam Nghệ An, khi đội bóng xứ Nghệ sẽ thi đấu trên sân Bình Dương mà rõ ràng đội chủ nhà trong tình thế hiện nay không được để mất điểm cho đến cuối giải. Khoảng cách 3 điểm so với đội cuối bảng Kiên Giang lúc này là rất mong manh, thế nên thầy trò HLV Lê Thụy Hải chỉ có một con đường là phải thắng. Lượt đi, Bình Dương đã chơi rất bốc lửa trên sân Vinh và họ chỉ thua mỗi… Công Vinh, người lập cú đúp trong chiến thắng 3-2 của Sông Lam Nghệ An. Chiều mai, đội khách không chỉ vắng Công Vinh mà cả tiền vệ tổ chức Trọng Hoàng và thủ môn Nguyên Mạnh đều ngồi trên khán đài.

Đội cuối bảng Kiên Giang cũng thi đấu trên sân nhà, nhưng lại đụng Hải Phòng vốn đang trong giai đoạn vừa đá vừa hoàn thiện tổ chức. Chính yếu tố kỷ luật kém là tác nhân chính khiến Hải Phòng sa sút từ đầu lượt về, mãi đến trận đấu tuần trước, họ mới kịp gượng dậy bằng trận thắng đậm trước Đồng Nai. Nhưng thực tế, đó là trận đấu mà Đồng Nai không thi đấu đúng sức nên chưa thể gọi Hải Phòng đã thực sự lấy lại thăng bằng. Mặt khác, chính Kiên Giang là đội đã qua mặt Hải Phòng để trụ hạng vào cuối mùa bóng trước, nên lần gặp gỡ này, đội khách càng phải thận trọng hơn. Đang có trong tay 22 điểm, chưa lấy gì gọi là an toàn để trụ hạng nên có thể Hải Phòng chưa dám nương chân trong lúc này.

Trong khi đó, 4 trận đấu sớm vào chiều nay cũng đều là những trận đáng xem. Hoàng Anh Gia Lai hy vọng lợi thế sân nhà để thắp lại hy vọng đua vô địch khi tiếp Thanh Hóa. Hà Nội T&T đến sân Đồng Nai và SHB Đà Nẵng gặp Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất đều rất khó khăn. Nhất là cặp đấu trên sân Thống Nhất mà Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đến nay vẫn luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ. Nếu họ đá đúng sức và tập trung như trận lượt đi trên sân Chi Lăng thì khó có hy vọng cho SHB Đà Nẵng có điểm để ra về. Trận còn lại giữa Ninh Bình và Đồng Tâm Long An cũng khó lường. Về mặt lý thuyết, với 19 điểm trong tay, Ninh Bình chưa hẳn an toàn trụ hạng. Nhưng lịch thi đấu còn lại tương đối nhẹ nên tỷ số bất ngờ lại là điều dễ xảy ra.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng