Trước lễ khai mạc Asian Indoor Games 2 – 2007: Việt Nam tự tin vượt chỉ tiêu

Asian Indoor Games lần 1 tổ chức vào năm 2005 tại Bangkok, Thái Lan, đoàn thể thao Việt Nam khi ấy mới “chân ướt, chân ráo” làm quen với nhiều môn thể thao trong nhà, lại chuẩn bị chưa được chu đáo, nên chỉ mang về một chiếc huy chương bạc, một huy chương đồng, đều trong nội dung cầu mây hoop (thua Thái Lan ở trận chung kết nữ).

Tại Asian Indoor Games 2, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 156 vận động viên, dự tranh ở 11 môn thể thao, với chỉ tiêu đề ra cho cả đoàn là đổi màu huy chương, mà không cần đổi số lượng, tức phấn đấu đoạt được 1 huy chương vàng. Vốn biết sân chơi châu Á là to lớn, nhưng thể thao Việt Nam đã từng vượt qua ngưỡng cửa này ở nhiều môn thi cấp khu vực, hay các kỳ đại hội. Nên việc đặt chỉ tiêu đổi màu huy chương và không đổi số lượng được xem là “liệu pháp tâm lý”, nhằm tránh áp lực cho các vận động viên nhà. Đối với người hâm mộ, với sự chuẩn bị khá chu đáo như lần này, với mục tiêu cho kỳ đại hội lần 3 diễn ra ngay trên sân nhà vào năm 2009 và gần nhất là SEA Games 24 tại Thái Lan vào cuối năm nay thì người viết tin rằng các vận động viên của chúng ta sẽ làm hơn con số 1 huy chương vàng.

Ngày 23-10, nhóm đầu tiên của đoàn TTVN dự Asian Indoor Games 2, trong đó có Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã đặt chân đến Macao, theo đường bay từ TPHCM – Hồng Công. Đoàn gồm 10 VĐV lặn, 3 cờ Tướng, 14 cờ Vua, 4 Billiard&Snooker, 36 cầu thủ Futsal nam, nữ, 4 Dance Sport. Nhóm này “hội quân” cùng 4 VĐV cờ Tướng và 3 cơ thủ “carom” do HLV Trần Đình Hòa dẫn đầu đã có mặt tại Macao từ trước, sau khi dự giải thế giới trở về. Một cuộc họp cán bộ lãnh đạo đoàn đã được triệu tập ngay sau đó để nhận công việc, vốn đã được phân công từ khi còn ở nhà. Một nhóm lo việc thông tin tuyên truyền đã phóng ngay tới khách sạn 5 sao Venetian Macao Resort Hotel, nơi đặt Trung tâm Báo chí đại hội để nhận gian trưng bày triển lãm và bắt tay ngay vào việc giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thủ đô Hà Nội, biểu tượng chính thức, biểu tượng vui, cũng như các môn thi đấu tại Asian Indoor Games 3-2009 mà chúng ta vinh dự là nước đăng cai.

Một ngày sau, “đại quân” do Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu cũng đi bằng đường hàng không, nhưng từ Hà Nội sang Hồng Công, rồi đáp phà mất 45 phút nhập cảnh vào Macao. Đoàn gồm 90 người của 7 đội tuyển, gồm 10 của đội Lặn, 5 của đội Dance Sport, 14 kỳ thủ đội cờ Vua, 3 cờ Tướng, 11 cơ thủ Billiard& Snooker, ... cùng đoàn lãnh đạo các địa phương, bộ, ngành tháp tùng theo, với nhiệm vụ “học tập” kinh nghiệm tổ chức. Theo kế hoạch, 6 VĐV bơi, 9 điền kinh, 15 cầu mây sẽ sang Macao vào ngày 27-10 và 16 nghệ sĩ của đoàn lân sư rồng và đội biểu diễn nghệ thuật cho lễ nhận cờ đại hội sẽ sang vào ngày 29-10.

Kim Phượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Các môn khác