Trước lễ bốc thăm chia bảng Champions League: Bundesliga tự tin... thấy ớn!

“Nếu được nằm chung một bảng với Real Madrid, AC Milan, Manchester City, đấy sẽ là kết quả tuyệt vời nhất. Tôi sẽ chấp nhận ngay nếu có đề nghị”! Đấy là phát biểu của hậu vệ Mats Hummels, trước khả năng đội Borussia Dortmund của anh rơi vào “bảng tử thần”. Đồng đội của Hummels, Marcel Schmelzer lập tức tỏ ra ủng hộ khi nghe phát biểu ấy. Schmelzer nói trước lễ bốc thăm hôm nay: “Chúng tôi không ngán bất cứ đội nào”.

Mats Hummels (phải) tự tin thái quá trước lễ bốc thăm.

Dortmund vô địch Bundesliga một cách thuyết phục trong mùa bóng trước, ai cũng biết. Nhưng tại Champions League mùa này, căn cứ theo bảng xếp hạng các CLB của UEFA, nhà vô địch Đức chỉ được nằm trong nhóm đội số 4, trên nguyên tắc là nhóm yếu nhất trước khi bốc thăm chia bảng. Thế nên, rất có thể bảng có Dortmund sẽ trở thành “bảng tử thần”. Nói rất mạnh miệng, nhưng chắc cũng nên nhắc lại: mùa trước, Dortmund không qua nổi vòng bảng Europa League!

Một đại diện khác của Bundesliga ở Champions League là Leverkusen cũng vừa tuyên bố sẽ “vượt qua vòng bảng bất chấp đối thủ là ai” (HLV Robin Dutt phát biểu). Giống như Dortmund, Leverkusen cũng chỉ trở lại Champions League sau một thời gian dài vắng bóng và không nằm trong danh sách các đội hạt giống (dự kiến, Leverkusen nằm ở nhóm đội số 3, tức có thể gặp 2 đối thủ được đánh giá là trên tài). Mùa trước, Leverkusen thi đấu tại Europa League và chỉ tiến được đến vòng 16 đội.

Trước mắt, Bundesliga đã bảo toàn lực lượng, khi Bayern Munich dễ dàng chinh phục FC Zurich ở vòng play-off. Nhưng Bayern cũng chính là đội hạt giống duy nhất của Đức trước lễ bốc thăm. Với tuyệt đại đa số cầu thủ của Leverkusen và Dortmund, đây là lần đầu tiên trong đời họ được dự Champions League! 

BẢO HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Barcelona quyết mua Lewandowski, hàng công Bayern gặp khó

Việc Robert Lewandowski đòi rời Bayern Munich có thể được giải quyết trong vài ngày tới nhưng việc mất chân sút Ba Lan có thể dẫn đến hệ lụy khi  hàng công Bayern chợt bộc lộ điểm yếu.

Ligue 1

Các giải khác